Bắt giữ đối tượng từng giết người đi buôn đô la giả

0
Bị lực lượng chức năng bắt giữ và khám xét trên xe ô tô của Nguyễn Tiến Dương, phát hiện có gần 300 tờ tiền đô la giả mệnh giá 100 USD.

Nhận thấy chiếc ô tô có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe đã bỏ chạy. Sau khi bị bắt giữ và kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện gần 300 tờ tiền đô mệnh giá 100 USD giả.

Theo đó, ngày 18/11, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (C46, Bộ công an) cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Tiến Dương (28 tuổi, ở Thái Bình, HKTT tại huyên Krông Năng, tỉnh Đắc Lắc) về hành vi vận chuyển 282 tờ tiền đô la giả mệnh giá 100USD từ cam-pu-chia về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.
Tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.

Cụ thể, vào 1 giờ ngày 15/11, tại số nhà 14-16 đường Lê Lai, phường Bến Nghé, quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Tổ công tác Phòng 9 của C46 đã phát hiện một xe ô-tô mang biển kiểm soát 70A – 038.42 có biểu hiện nghi vấn. Khi ra hiệu lệnh dừng xe, chiếc xe này đã bỏ chạy. Tổ công tác truy đuổi khoảng 200m mới dừng được xe, đối tượng Nguyễn Tiến Dương ngồi hàng ghế sau trên ô-tô đã mở cửa bỏ trốn.

Quyết không để đối tượng bỏ trồn, tổ công tác tiếp tục truy đuổi đến số 10 đường Nguyễn An Ninh, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM, được sự phối hợp của Công an phường Bến Thành và quần chúng nhân dân đã bắt giữ được đối tượng Dương và thu giữ ba bịch được bọc giấy màu trắng. Trên chiếc xe chở Dương có lái xe là Nguyễn Minh Quang và một túi xách du lịch màu xanh.

Đối tượng Nguyễn Tiến Dương khi bị bắt.
Đối tượng Nguyễn Tiến Dương khi bị bắt.

Qua kiểm tra ba bịch được bọc giấy mà Dương mang theo bên người, tổ công tác phát hiện bên trong đựng 282 tờ đô la mỹ mệnh giá 100USD. Số tiền này sau đó được xác định là tiền đô la giả. Cơ quan điều tra cũng xác định đối tượng Dương đã mua số tiền trên từ Campuchia sau đó mang về TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Qua khai thác về thân nhân của đối tượng này được biết y từng có 1 tiền án về tội giết người bị xử phạt 8 năm tù giam và vừa ra tù năm 2010.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm