Pháp Luật Plus - Bắt giữ đối tượng người nước ngoài trốn nã đang nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng

Bắt giữ đối tượng người nước ngoài trốn nã đang nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng

0
Chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Du Rong Minh (SN 1972, quốc tịch Trung Quốc) bị bắt vì tội trốn truy nã.

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bàn giao đối tượng bị truy nã người Trung Quốc về cho công an nước sở tại.

Thông tin ban đầu, Cục Đối ngoại - Bộ Công an Việt Nam nhận được công hàm của Văn phòng sỹ quan liên lạc cảnh sát Đại sứ quán Trung Quốc trao đổi về việc Bộ Công an Trung Quốc đề nghị Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ triển khai xác minh, truy bắt và bàn giao đối tượng truy nã quốc tịch Trung Quốc.

Đối tượng Ming bị bắt tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: CAĐN.
Đối tượng Ming bị bắt tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: CAĐN.

Đối tượng bị truy nã mang tên Du Rong Ming (SN 1972, địa chỉ quận Dương Phố, TP Thượng Hải, Trung Quốc) đang tìm cách lẩn trốn tại TP Đà Nẵng, Việt Nam.

Theo kết quả điều tra của công an tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, khi tham gia giao dịch trái phiếu, đối tượng Ming cùng đồng bọn đã hối lộ cho nhân viên liên quan với số tiền lớn để tư lợi.

Sau khi phạm tội, đối tượng Ming trốn qua các nước Mỹ, Thái Lan, Malaisya và chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Lúc 0h30’ rạng sáng ngày 23/6, PC52 Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Đồn công an Cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng tổ chức xác minh truy bắt khi đối tượng chuẩn bị nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Qua xác minh đối tượng có đúng lai lịch như trên, lực lượng chức năng Việt Nam đã bắt đối tượng Du Rong Ming.

Đến l1h sáng 25/6, phía Công an Việt Nam đã bàn giao đối tượng Ming cho công an Trung Quốc cùng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: "Tôi phản ứng vì người Thái chơi đòn tâm lý với tôi"

HLV Park Hang Seo từ chối bình luận về quyết định của trọng tài và tiết lộ nguyên nhân ông phản ứng dữ dội với ban huấn luyện Thái Lan.

Việt Nam 0 - 0 Thái Lan: Một trận đấu có quá nhiều cảm xúc, tranh cãi

Được coi là trận "siêu kinh điển" của khu vực, cuộc đối đầu của 2 đội bóng mạnh nhất khu vực. Đây là cuộc đấu của vị thế và danh dự!

"Trọng tài người Oman đã sai khi từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng"

Bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng quả thật là pha bóng đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam, vì cầu thủ không có lỗi trong tình huống đấy.

Cùng nhìn lại góc máy khiến trọng tài người Oman từ chối bàn thắng

Bóng được đưa vào lưới tuyển Thái Lan sau tình huống không chiến của Bùi Tiến Dũng ở phút 32. Tuy nhiên trọng tài Al Kaf đã không công nhận bàn thắng.