Pháp Luật Plus - Bắt giữ cặp vợ chồng chuyên nhận shipper ma tuý với giá siêu cao

Bắt giữ cặp vợ chồng chuyên nhận "shipper ma tuý" với giá siêu cao

0
“Trong số đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy, có nhiều người không sử dụng ma túy nhưng vì hám lợi mà lao vào con đường mua bán, vận chuyển ma túy để kiếm tiền lời. Hậu quả từ việc bất chấp pháp luật đã khiến nhiều người phải trả giá, trường hợp vợ chồng Trần Văn Sen là bài học đáng để mọi người suy ngẫm", Thượng úy Lâm Văn Chiến, người thụ lý vụ án, cảnh báo.
Đối tượng Trần Văn Sen và Nguyễn Thị Thu Hằng.

Đối tượng Trần Văn Sen và Nguyễn Thị Thu Hằng.

Ngày 31/7, công an TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và đơn vị liên quan bắt quả tang trên xe máy do Trần Văn Sen (58 tuổi) điều khiển có 1 hộp nhựa có chứa 18 gói bột màu trắng và 2 bịch nilong chứa tinh thể màu trắng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đồng thời bắt Nguyễn Thị Thu Hằng (vợ Sen, cùng ngụ phường 14, quận 8, TP HCM, tạm trú xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bà Lê Thị Lệ (49 tuổi, quê Phú Yên), thu giữ 18 gói heroin có trọng lượng 348 gram, 2 gói ma túy đá có trọng lượng hơn 98,8 gram, 2 xe máy, 4 điện thoại di động và 262 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan điều tra, Sen khai chạy xe ôm ở quận 8 (TP HCM), được một người phụ nữ tên Th. (không rõ lai lịch) nhờ vận chuyển ma túy đi giao cho một đối tượng tại khu vực Ngã 3 Tân Phong, phường Xuân Tân (TP Long Khánh) rồi nhận tiền mang về, mỗi chuyến Th. trả Sen 5 triệu đồng. Biết hành vi của mình vi phạm pháp luật nhưng Sen vẫn nhận lời Th.

Khoảng tháng 2/2019, Th. đưa Sen 9 gói ma túy giao cho một đối tượng nam (chưa rõ lai lịch) và nhận về 148 triệu đồng. Chuyến này, Sen đã bị đối tượng nhận ma túy lừa 60 triệu đồng tiền giả (tiền âm phủ) nên Sen và vợ phải bù thêm tiền trả Th.

Ngày 15/7, Th. tiếp tục giao Sen 9 gói ma túy tại địa điểm cũ cũng với giá 148 triệu đồng. Sen nói Hằng ra gặp bà Lệ để đếm tiền trước, sau khi nhận tiền và kiểm tra thấy đúng số tiền giao dịch, Hằng mới gọi điện cho Sen mang hàng giao cho bà Lệ.

Chuyến thứ 3, tương tự lần thứ 2, các đối tượng bị công an bắt

Bị can Nguyễn Thị Thu Hằng khai  biết chồng vận chuyển ma túy thuê là vi phạm pháp luật nên nhiều lần ngăn cản nhưng Sen không nghe. Khi biết chồng bị lừa 60 triệu đồng  và phải bồi thường tiền cho Th. nên Hằng đã giúp chồng gặp "đối tác" trước để kiểm đếm tiền...

Còn bà Lệ khai làm nghề bán vé số dạo ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nên nhiều người biết số điện thoại. Giữa tháng 7/2019 khi bà đang ở quê Phú Yên thì có 1 phụ nữ (không rõ lai lịch) nhờ vào TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) mang hộ một gói quà vào Đồng Nai rồi cho số điện thoại của Hằng để hai bên gặp nhau. Bà Lệ đã 2 lần mang quà từ Nha Trang vào Đồng Nai, rồi nhận hàng từ Đồng Nai về Nha Trang giao cho người phụ nữ nhờ mình và được người này trả công tổng công 7 triệu đồng, được vợ chồng Sen cho thêm 600 ngàn đồng. Bà Lệ không hề biết bên trong quà là ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Sen và Nguyễn Thị Thu Hằng để đều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xác định bà Lê Thị Lệ không phạm tội, công an trả tự do cho người phụ nữ này.

“Trong số đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy, có nhiều người không sử dụng ma túy nhưng vì hám lợi mà lao vào con đường mua bán, vận chuyển ma túy để kiếm tiền lời. Hậu quả từ việc bất chấp pháp luật đã khiến nhiều người phải trả giá, trường hợp vợ chồng Trần Văn Sen là bài học đáng để mọi người suy ngẫm", Thượng úy Lâm Văn Chiến, Điều tra viên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai, cảnh báo.

P.Luật

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.