Bắt giữ cặp vợ chồng cho vay với lãi suất “cắt cổ”

0
Chinh cho người dân vay tiền với lãi suất từ 3.000 – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Nếu chậm trả tiền gốc 1 ngày tiền lãi sẽ được tính bằng cả tháng.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Thái Bình Chinh (SN 1986) và Lưu Thị Thủy (SN 1986, cùng trú tại, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để điều tra, mở rộng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

anhr

Cặp vợ chồng cùng tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAND)

Trước đó, xác minh điều tra, Công an thị xã Hoàng Mai xác định từ tháng 10/2020 đến nay Thái Bình Chinh thường cho những người đang có nhu cầu vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/triệu/ngày.

Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ công an đã bắt giữ Chinh tại nhà riêng. Tại hiện trường, Công an đã thu giữ số tiền 889.950.000 đồng, 3 xe máy, 2 ĐTDĐ và nhiều tài liệu liên quan đến các giao dịch cho vay tiền.

Mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai bắt vợ của Chinh là Lưu Thị Thủy về hành vi cho vay nặng lãi.  Để qua mặt lực lượng chức năng, hai vợ chồng Chinh và Thủy đưa cho người vay tiền 1 tờ giấy có mẫu đánh sẵn dưới hình thức vay nợ nhưng không ghi mức lãi suất cho vay và thông tin người cho vay.

Sau đó vợ chồng này thỏa thuận miệng với người vay về lãi suất dao động từ 3.000 đồng – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Cứ đúng 1 tháng sẽ liên lạc yêu cầu trả tiền lãi, nếu qua 1 ngày của tháng sau chưa trả tiền nợ gốc sẽ tính tiền lãi bằng cả tháng…

Quang Phong

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế