Pháp Luật Plus - Bắt giữ băng nhóm chuyên lừa đảo gần 10 tỷ đồng qua mạng xã hội facebook

Bắt giữ băng nhóm chuyên lừa đảo gần 10 tỷ đồng qua mạng xã hội facebook

0
Chiều 5/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an TP HCM) cho biết, đã tiến hành bắt giữ 7 nghi can trong đường dây lừa đảo nhiều tỷ đồng của nhiều nạn nhân thông qua mạng xã hội facebook.

Các nghi can bị bắt giữ tại nhiều địa điểm ở TP HCM gồm: Ihugba Agustine Chinonso (SN 1986, quốc tịch Nigeria, trú quận 12, TP HCM), Onu Chinonoso Peter (SN 1985, quốc tịch Nigeria, trú quận 12), Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SN 1992, ngụ ở tỉnh Nghệ An), Lê Văn Nhóc (SN 1995, ngụ ở Tây Ninh), Phạm Trường Thành (SN 1993, quê ở tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Văn Hải (SN 1990, ngụ ở tỉnh Bình Thuận), Trần Viết Hùng (SN 1982, ngụ ở TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Những nghi can trong đường dây lừa đảo.
Những nghi can trong đường dây lừa đảo.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2013, Trần Viết Hùng có quen biết với Nguyễn Thị Ngọc Tuyết và được Tuyết giới thiệu Hùng tham gia vào đường dây lừa đảo của nhiều đối tượng người nước ngoài có quốc tịch Nigeria.

Những người nước ngoài này chuyên thực hiện thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức thông qua facebook kết bạn, làm quen với phụ nữ tại Việt Nam, khi đã tạo được tình cảm và niềm tin thì đề nghị sẽ gửi quà tặng từ nước ngoài về.

Với vai trò đóng giả là nhân viên chuyển phát nhanh, Tuyết gọi điện thoại cho nạn nhân yêu cầu chuyển tiền và đóng các loại phí để quà tặng được gửi qua Việt Nam và chiếm đoạt số tiền của nạn nhân.

Sau khi giới thiệu, vợ chồng Hùng cung cấp thêm thông tin tài khoản cho nhóm lừa đảo, tham gia đi rút tiền của nạn nhân và giao lại cho Tuyết.

Hơn nữa, Hùng cùng vợ đã làm quen với Lê Văn Nhóc, Phạm Trường Thành, Nguyễn Văn Hải và được các đối tượng này mượn hơn 50 số tài khoản để cung cấp cho đường dây lừa đảo và được “thưởng” 400 triệu đồng sau khi nhận 4 tỷ đồng từ các nạn nhân.

Với hình thức lừa đảo như trên, đường dây lừa đảo đã lừa gần 80 phụ nữ ở Việt Nam với giá trị khoảng 10 tỷ đồng. Cơ quan điều tra Công an TP HCM đang tiến hành mở rộng vụ án.

Hoàng Quý

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.