Pháp Luật Plus - Bắt giữ 6 tàu buôn lậu dầu số lượng lớn trên vùng biển Việt Nam

Bắt giữ 6 tàu buôn lậu dầu số lượng lớn trên vùng biển Việt Nam

0
Sáu tàu cá đang thác trái phép trên vùng biển Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ, trong đó có 3 tàu cá là của Thái Lan.

Thông tin từ Bộ Tự lệnh Cảnh sát biển 4 cho biết, lúc 11 giờ ngày 18/3, tại khu vực vùng biển Tây Nam, cách Nam Hòn Khoai khoảng 80 hải lý, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện và kiểm tra, bắt quả tang 6 tàu cá, trong đó có 3 tàu cá Thái Lan đang đánh bắt trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Các tàu cá nước ngoài hoán cải chở dầu lậu.
Các tàu cá nước ngoài hoán cải chở dầu lậu.

Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành kiểm tra các tàu cá hoạt động trái phép.

Sau khi kiểm tra, 3 tàu cá nước ngoài, đều do người Thái Lan làm thuyền trưởng với 25 thuyền viên là người Thái, Campuchia. 3 tàu Việt Nam là loại tàu cá được cải hoán, đang sang mạn trái phép dầu trên vùng biển Tây Nam.

Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành kiểm tra các tàu cá hoạt động trái phép.
Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành kiểm tra các tàu cá hoạt động trái phép.

Lực lượng chức năng xác định 6 tàu vi phạm đều là tàu cá được cải hoán để buôn bán, vận chuyển dầu lậu. Kiểm tra hành chính 25 thuyền viên trên 3 tàu Thái Lan, cảnh sát biển phát hiện họ không có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân.

Hiện, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã dẫn giải 6 tàu vi phạm về cảng An Thới, Phú Quốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.