Bắt giữ 2 thuyền trưởng trong chuyên án buôn lậu xăng giả phía Nam

0
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được đối tượng Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ là thuyền trưởng 02 tàu Nhật Minh. Đây là hai đối tượng bỏ trốn trong Chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu Cầm đầu.
Hai đối tượng Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ bị lực lượng công an bắt giữ

Hai đối tượng Dương Văn Mẫn và Trịnh Xuân Mơ bị lực lượng công an bắt giữ

Cụ thể, ngày 05/3, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được đối tượng Dương Văn Mẫn (SN 1978, ngụ xã Hải Xuân, Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ (SN 1984, thường trú: Phường 15, Quận 8, TP Hồ Chí Minh) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09.  Đây là hai đối tượng bỏ trốn trong Chuyên án 920G buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu Cầm đầu.

Hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn, được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu. Hai tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 06/02/2021 khi lực lượng Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi bỏ trốn, để che mắt lực lượng chức năng, các đối tượng trên 02 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại, gây rất nhiều khó khăn trong quá trình truy tìm của lực lượng Công an. Tuy nhiên, với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, cán bộ chiến sỹ tham gia chuyên án đã cố gắng khắc phục khó khăn, không ngại ngày đêm, truy tìm trên các tuyến sông, cảng biển, cơ sở sửa chữa tàu biển ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.

hinh 1

Tàu Nhật Minh 07 và Tàu Nhật Minh 09 có trọng tải 1.500 tấn bắt giữ ngày 24/2/2021.

Đến chiều ngày 24/2/2021, Công an Đồng Nai đã phát hiện và thu giữ 02 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 tại cầu cảng sông Hậu,  Ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Đến nay, đã tiếp tục bắt được thuyền trưởng hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 bỏ trốn là một trong những kết quả quan trọng của công tác đấu tranh chuyên án 920G, nhằm tiếp tục củng cố và điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan, để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Khánh – Công Trọng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm