Bắt giữ 2 đối tượng bán người sang Trung Quốc

0
Ngày 28/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, 2 đối tượng được xác định danh tính là Thào A Vảng (SN 1993), trú ở xã Đắk R’Măng, (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) và Vàng Seo Gia (SN 1994), trú ở huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Cả 2 đối tượng đều bị bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán người.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận có một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh) ở bên Trung Quốc muốn tìm những cô gái trẻ để bán sang Trung Quốc làm vợ, nếu đưa được 1 người sang thì Phềnh sẽ trả cho 10 đến 15 triệu đồng.

Sau đó, A Vảng, Seo Gia đến các huyện của 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông để lừa 5 cô gái dẫn ra Lào Cai đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng. Với thủ đoạn hứa sẽ lấy về làm vợ, Seo Gia đã dụ dỗ được 1 cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông. Cũng với thủ đoạn trên, A Vảng đã dụ dỗ được 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

Sau khi bán được các cô gái Vảng và Gia quay lại Việt Nam để tiếp tục đưa người sang Trung Quốc bán thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của các đổi tượng và tiến hành giải cứu các cô gái đã bị các đối tượng bán sang trước đó.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm