Pháp Luật Plus - Bắt giam nguyên Chủ tịch UBND xã do sử dụng bằng giả

Bắt giam nguyên Chủ tịch UBND xã do sử dụng bằng giả

0
Ngày 8/7, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Công (nguyên chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, ông Công bị tố cáo dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Jút đã giao cho ông này tự đi xác minh sự việc.

minh_hoa_UGRF

Ảnh minh họa.

Lúc này, ông Công đã nhờ người làm 2 văn bản giả của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An. Qua xác minh, tài liệu gồm bằng tốt nghiệp và 2 văn bản nói trên đều không phải do cơ quan nhà nước ban hành. Trước khi bị khởi tố, ông Công đã bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc và cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Liên quan đến vụ việc, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cư Jút, bằng hình thức khiển trách. Ông Đức bị kỷ luật vì đã giao cho ông Công tự đi xác minh đơn tố cáo; sai nguyên tắc, sai phương pháp trong công tác kiểm tra của Đảng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.