Bắt giam nguyên Chủ tịch UBND xã do sử dụng bằng giả

0
Ngày 8/7, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Công (nguyên chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, ông Công bị tố cáo dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Jút đã giao cho ông này tự đi xác minh sự việc.

minh_hoa_UGRF

Ảnh minh họa.

Lúc này, ông Công đã nhờ người làm 2 văn bản giả của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An. Qua xác minh, tài liệu gồm bằng tốt nghiệp và 2 văn bản nói trên đều không phải do cơ quan nhà nước ban hành. Trước khi bị khởi tố, ông Công đã bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc và cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Liên quan đến vụ việc, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cư Jút, bằng hình thức khiển trách. Ông Đức bị kỷ luật vì đã giao cho ông Công tự đi xác minh đơn tố cáo; sai nguyên tắc, sai phương pháp trong công tác kiểm tra của Đảng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

0
Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm