Bắt giam Chủ tịch và cán bộ địa chính xã lập hồ sơ khống, bỏ túi 300 triệu đồng

0
Công an Thanh Hóa vừa khởi tố bị can, bắt giam nguyên Chủ tịch xã, cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa) vì lập hồ sơ khống.

Ngày 16/7, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nguyên Chủ tịch xã và cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Hoằng Ngọc

Đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Hoằng Ngọc.

(Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Hai bị can gồm Bùi Ngọc Châu (SN 1959, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc); Trương Thanh Thụ (SN 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc) đã cấu kết lập hồ sơ khống, chia chác 300 triệu đồng từ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 10/2015, nhà máy của Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được tỉnh chấp thuận chủ trương triển khai xây dựng trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc.

Bùi Ngọc Châu, khi đó là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, đã chỉ đạo cán bộ địa chính Trương Thanh Thụ và nhiều người khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất thuộc địa bàn xã Hoằng Ngọc, để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Lập hồ sơ khống, bỏ túi chia chác 300 triệu đồng, nguyên Chủ tịch xã và cán bộ địa chính đã bị bắt giam

Lập hồ sơ khống, bỏ túi chia chác 300 triệu đồng, nguyên Chủ tịch xã và cán bộ địa chính đã bị bắt giam. (Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Sau khi được tiền đền bù, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 bị can, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm