Bắt giam cán bộ địa chính làm khống 17 giấy tờ đất, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

0
Phương đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, làm thủ tục cấp 17 GCNQSDĐ không thuộc quyền quản lý sử dụng cho bản thân và người thân trong gia đình.

Chiều 21/9, Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Phương (SN 1970, trú tại ấp Bình Hưng 1, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

17459721-212B-42DC-9FB5-647B660379FB.

Đối tượng Phan Ngọc Phương. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5/1990 đến tháng 8/2017, Phương công tác tại UBND xã Bình Thủy (huyện Châu Phú) được phân công nhiệm vụ quản lý đất đai và tiếp nhận làm các thủ tục cấp mới, chuyển QSDĐ trên địa bàn xã cho người dân.

Trong thời gian từ tháng 10/1998 đến 2014, Phương đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, làm thủ tục cấp 17 GCNQSDĐ không thuộc quyền quản lý sử dụng cho bản thân và người thân trong gia đình. Sau đó, Phương sử dụng các GCNQSDĐ này để thế chấp vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng và làm thủ tục chuyển nhượng cho 3 người dân để chiếm đoạt số tiền trên 3,1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm