Pháp Luật Plus - Bắt giam 11 người liên quan đến vụ án Tuấn khỉ để điều tra

Bắt giam 11 người liên quan đến vụ án Tuấn "khỉ" để điều tra

0
Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 11 người liên quan đến vụ án Tuấn "khỉ" để điều tra.

Chiều 14/2, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về vụ nổ súng tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ" , SN 1987, ngụ tại huyện Củ Chi), nghi can bắn chết 5 người, đại diện Công an TP. HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm, SN 1987, quê tỉnh Tây Ninh; ngụ huyện Củ Chi, TP HCM), Lê Quốc Minh (SN 1993, ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi) cùng 9 đối tượng khác.

Tất cả 11 đối tượng này bị khởi tố bị can, ra lệnh bắt để tạm giam về 2 tội: "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Ngoài ra, 2 người khác cũng bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tạm giữ để lấy lời khai, điều tra, xử lý tội danh phù hợp.

Hiện Công an TP HCM tiếp tục mở rộng điều tra, triệu tập các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời, tiếp tục lấy lời khai của từng đối tượng.

Anh763.

 Lê Quốc Tuấn bị tiêu diệt khi chống trả quyết liệt.

Trước đó, vào tối 13/2, Công an đã nổ súng tiêu diệt Tuấn "khỉ"  khi đối tượng này có hành động chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt tại khu vực ngôi nhà bỏ hoang số 19/4C ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn (giáp ranh huyện Củ Chi, TP.HCM).

Trước khi bị tiêu diệt, Tuấn "khỉ" đã sử dụng súng AK chống trả quyết liệt, bắn 3 phát (có 1 phát lép, 2 phát nổ nhưng không gây sát thương cho lực lượng truy bắt) và liên tục di chuyển, thay đổi chỗ ẩn nấp.

Tại hiện trường tiêu diệt Tuấn "khỉ" , lực lượng công an thu giữ một khẩu súng AK có 9 viên đạn (trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn), 2 vỏ đạn và 1 viên đạn AK bị lép...

Trước đó, vào ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi xảy ra vụ án "giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" làm 5 người chết và 1 người bị thương do Lê Quốc Tuấn thực hiện. Sau khi gây án, Tuấn lợi dụng địa hình phức tạp để lẩn trốn.

Gia Anh  -  Theo Công lý

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.