Bắt đối tượng lừa đảo trên Điện Biên rồi trốn xuống Hà Nội trộm cắp

0
Sau khi gây án trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Thuấn đã bắt xe khách bỏ trốn xuống Hà Nội rồi thực hiện hành vi trộm cắp...

Ngày 12/6, Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Thuấn (SN 1993; HKTT Hòa Bình, Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thuấn tại cơ quan công an.

Nguyễn Xuân Thuấn tại cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 3/6, Công an xã Đại Mạch, huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của anh N.H. (SN 1983; trú tại Hà Nội) về việc có cho một nam thanh niên tên là Dương (quê quán Hải Dương; là thợ xây dựng thời vụ được anh H. thuê), mượn chiếc xe máy Honda Wave. Tuy nhiên, qua nhiều ngày mà nam thanh niên trên vẫn không trả xe. Khi anh H. tìm đến khu nhà trọ thì người này đã bỏ trốn.

Ngay lập tức, Công an xã Đại Mạch đã khẩn trương xác minh và bắt giữ đối tượng trên. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên thật là Nguyễn Xuân Thuấn (SN 1993; HKTT Hòa Bình, Hưng Hà, Thái Bình). Thuấn đang là đối tượng liên quan đến các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra. Sau khi gây án trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Thuấn đã bắt xe khách bỏ trốn xuống Hà Nội.

Ngày 29/5, Thuấn dùng tên gọi mới là Dương đến xin anh H. vào làm thợ xây. Chiều ngày 31/5, Thuấn ngỏ ý mượn xe anh H. để về phòng trọ gần đó. Tin tưởng nam thanh niên hiền lành, chịu khó, anh H. đã cho Thuấn mượn chiếc xe Honda Wave của mình.

Khi về đến phòng trọ, Thuấn thấy trong cốp xe có cọc tiền nên đã trộm cắp số tiền bên trong cốp xe. Do ham chơi game cờ bạc trực tuyến, đối tượng đã dùng số tiền trong cốp xe nạp thẻ game hết 4,7 triệu đồng. Sau khi thua hết tiền, Thuấn cầm cố chiếc xe máy được 3 triệu đồng tiếp tục nạp thẻ chơi game.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm