Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức giải hạn

0
Công an TX. Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam với Phạm Thị Quyên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Ngày 2/12, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Quyên (SN1994, trú tại Xóm 9, xã Hưng Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/11, Công an TX. Ba Đồn tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của chị Hoàng Thị Thủy, trú tại thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn với nội dung chị Phạm Thị Quyên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Thủy.

Quá trình điều tra, xác minh đã làm rõ, vào ngày 21/11, Phan Thị Quyên thuê taxi để đi từ nhà vào nhà anh Nguyễn Văn Đ., trú tại xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn chơi. Quá trình vào nhà anh Đ., Quyên biết con trai chị Hoàng Thị Thủy (khoảng hơn 1 tuổi) đang bị ốm nằm viện và qua tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Thủy nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phan Thị Quyên.

Đối tượng Phan Thị Quyên.

Quá trình tiếp cận với chị Thủy, Quyên nói và khuyên chị Thủy nên đi xem bói và làm các thủ tục giải hạn trong nhà để chị Thủy tin và chuyển tiền cho Quyên đi giải hạn. Sau đó, ngày 22/11, Quyên dùng tài khoản Fb “Nguyen Thuy D..” nhắn tin qua ứng dụng tin nhắn Messenger cho tài khoản Fb của chị Thủy là “Nhật T..”. Quyên có trao đổi với chị Thủy là đi xem bói thì biết gia đình chị Thủy có hạn nặng và phải đi giải hạn. Khi nghe sự việc trên, chị Thủy thấy sợ hãi và đã nhờ Quyên đi xem bói, giải hạn luôn.

Sau đó, Quyên đề nghị chị Thủy liên tiếp 08 lần chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Khi nhận hết số tiền trên, Quyên tiếp tục nhắn tin cho chị Thủy là trong gia đình có thêm một cái hạn khác. Quyên yêu cầu nếu giải hạn thì chuyển vào tài khoản thêm 120 triệu đồng nữa, nhưng gia đình chị Thủy không tin và không chuyển tiền cho Quyên. Đồng thời, gia đình chị Thủy đã làm đơn trình báo cơ quan Công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Bước đầu triệu tập, đấu tranh thì Phan Thị Quyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền 206 triệu đồng của chị Hoàng Thị Thủy để mục đích sử dụng trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân. Công an TX. Ba Đồn đã thu giữ một số tang vật, tài sản có liên quan từ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm