Pháp Luật Plus - Bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm sau 20 năm trốn truy nã tại nước bạn Lào

Bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm sau 20 năm trốn truy nã tại nước bạn Lào

0
Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Công an Thủ đô Viên Chăn bắt giữ thành công đối tượng lẩn trốn 20 năm tại nước bạn Lào.

Ngày 17/5, thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Công an Thủ đô Viên Chăn (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) bắt giữ thành công đối tượng Lò Văn Khánh, sinh năm 1977 (tên thường gọi tại Lào là Khăm Phu) phạm tội về ma túy lẩn trốn 20 năm tại nước bạn Lào.

Trước đó, năm 2002 Lò Văn Khánh (trú tại xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu) đã thực hiện hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy nhưng khi công an phát hiện vụ việc, Khánh đã bỏ trốn địa bàn. Do đó, ngày 19/7/2002 Công an tỉnh Lai Châu (nay là Công an tỉnh Điện Biên) đã ban hành Quyết định số 21 truy nã đối tượng đặc biệt nguy hiểm đối với Lò Văn Khánh.

Đối tượng Lò Văn Khánh bị bắt giữ sau 20 năm trốn truy nã. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Đối tượng Lò Văn Khánh bị bắt giữ sau 20 năm trốn truy nã. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

Sau thời gian dài nắm bắt, điều tra theo tung tích đối tượng, được sự hỗ trợ nhiệt tình của Công an Thủ đô Viên Chăn (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), ngày 10/5/2022, tổ công tác đặc biệt do Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì đã triển khai 4 mũi bao vây, áp sát khu vực nhà đối tượng Lò Văn Khánh (tên thường gọi tại Lào là Khăm Phu) tại bản Nỏng Phạ Nha, cụm bản Sỉ Vị Lay, huyện Say Tha Ni, Thủ đô Viên Chăn.

Khi phát hiện bị công an vây bắt, đối tượng Khánh đã cố thủ trong nhà  và liên tục đe dọa "nếu ai xâm nhập vào nhà là bất hợp pháp và sẽ bị tiêu diệt". Khánh còn gọi điện cho người thân mang hung khí đến để gây cản trở lực lượng truy bắt.

Sau hơn 4 giờ thuyết phục, vận động bao vây và bí mật tấn công, các lực lượng đã bắt giữ thành công Lò Văn Khánh và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook