Bắt cóc bé trai 15 tháng tuổi người phụ nữ lĩnh án 4 năm tù

0
Thấy bé trai 15 tháng tuổi đang đứng một mình bên vệ đường, Thúy đã bế đứa bé bỏ chạy, tuy nhiên đối tượng sau đó đã bị bắt giữ.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 6/1 Trần Thị Thanh Thuý (SN 1989, trú thành phố Vũng Tàu) sau chuyến xe khách từ thành phố Vũng Tàu ra huyện Đô Lương, Nghệ An, Thúy bắt xe đi tiếp lên huyện biên giới Kỳ Sơn. Đến trưa cùng ngày, Thúy xuống xe tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn đi bộ quanh vùng.

Trần Thị Thanh Thúy thời điểm bị bắt giữ.
Trần Thị Thanh Thúy thời điểm bị bắt giữ.

Khi đi qua khối 3, Thuý phát hiện bé trai 15 tháng tuổi đang đứng chơi một mình ở vệ đường nên nảy sinh ý đồ bắt cóc đem về nhà nuôi. Nghĩ là làm, Thúy bế đứa trẻ bỏ chạy. Tuy nhiên khi vừa chạy được vài trăm mét thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.

Biết bị truy đuổi, Thúy đưa cháu bé vào một trường mầm non, gọi cổng nói với cô giáo là "phụ huynh đưa con tới gửi". Không được đồng ý nhận, Thúy đưa đứa trẻ ra hướng bờ sông và bị một số người dân đuổi kịp, phối hợp với cảnh sát giữ lại. Hàng trăm người dân đã tập trung tại nơi Thúy bị tạm giữ theo dõi quá trình điều tra.

Ngày 1/8, TAND huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xét xử sơ thẩm Trần Thị Thanh Thuý về tội Chiếm đoạt trẻ em. Tại phiên tòa bị cáo Thúy thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Thanh Thúy mức án 4 năm tù.

Quang Phong

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm