Bắt 2 đối tượng thay tên, đổi họ lẩn trốn truy nã nhiều năm

0
 Trong quá trình lẩn trốn, Sơn và Toa đã bỏ trốn khỏi địa phương và thay tên đổi họ nhằm trốn tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan chức năng.
Tin nên đọc

Sáng 24/9, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong 2 ngày, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an xã huyện Krông Nô và Đắk Song liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

2 đối tượng truy nã thay tên đổi họ, lẩn trốn nhiều năm nay dưới lớp vỏ bọc khác để qua mặt cơ quan chức năng. Những đối tượng này đã thay tên, đổi họ lẩn trốn hàng chục năm.

20210924_140428

Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ đối tượng Phạm Hùng Sơn và Nguyễn Thị Toa sau nhiều năm thay tên, đổi họ để lẫn trốn.( Ảnh: CACC).

Theo đó, ngày 22/9/2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an xã Tân Thành (huyện Krông Nô) bắt giữ đối tượng truy nã Phạm Hùng Sơn (SN 1974, trú tại phường Quang Trung, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định).

Khi bị bắt, Sơn đang lẩn trốn trên địa bàn thôn Đắk Tân, xã Tân Thành. Đây là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản vào năm 1999. Trong quá trình lẩn trốn, Sơn đã thay tên đổi họ nhằm trốn tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 21/9, ở một vụ việc tương tự, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an xã Nam Bình (huyện Đắk Song) bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Toa (SN 1982, trú tại xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định).

Toa là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản vào năm 2011. Trong quá trình lẩn trốn, Toa đã thay tên đổi họ nhằm trốn tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan chức năng. 

Việc bắt giữ các đối tượng truy nã trên thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, khi phạm tội thì dù có bỏ trốn đến đâu, bao nhiêu thời gian cuối cùng cũng phải trả giá cho hành động sai trái của mình.

Bình Minh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm