Bắt 2 anh em ông chủ Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

0
Chiều 18/9, C03 Bộ Công an làm việc và đọc lệnh bắt đối với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
70353836_943069276061494_3495466044451979264_o

 

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang chỉđạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ ChíMinh (PC03) điều tra, xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán nền trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Qua điều tra cho thấy: Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm lập ra Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty khác, tự mở ra các dự án“ma” không có thật tại một số tỉnh phía Nam dù chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

36cb8427f6a611f848b7

 

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh tập trung làm rõ hành vi của bị can và mở rộng điều tra các đối tượng liên quan đồng thời thu hồi tài sản về cho người dân.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Trong đó, gồm 27 dự án tại huyện Long Thành, 1 dự án ở huyện Xuân Lộc và 1 dự án ở huyện Nhơn Trạch.

UBND tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần công bố Đồng Nai chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Địa ốc Alibaba, nhưng công ty này vẫn ngang nhiên rao bán đất nền "ảo" trên website.

Minh Trường – Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook