Pháp Luật Plus - Bảo vệ Bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân đối mặt mức án nào?

Bảo vệ Bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân đối mặt mức án nào?

0
Nhiều người băn khoăn rằng, với hành vi côn đồ của mình, nhóm bảo vệ bệnh viện sẽ phải chịu trách nhiệm ra sao trước pháp luật?

Sự việc 3 bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân xảy ra mới đây tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội đang làm dư luận ồn ào, bức xúc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an phường Ngọc Khánh đã đến xác minh.

Ngay trong đêm, phương tiện của nạn nhân và những người liên quan được đưa về Công an phường. Anh P. cũng được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn để thăm khám.

Anh P. bị thâm tím mặt do bị bảo vệ hành hung.
Anh P. bị thâm tím mặt do bị bảo vệ hành hung.

Chưa bàn đến chuyện mâu thuẫn xuất phát từ đâu nhưng hành vi nhóm bảo vệ đánh hội đồng người nhà nạn nhân gây thương tích như vậy là một hành vi sai trái.

Nhiều người băn khoăn rằng, với hành vi côn đồ đó của mình, nhóm người trên sẽ phải chịu trách nhiệm ra sao trước pháp luật?

Để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hồng Thái – Đoàn luật sư TP Hà Nội về vấn đề này.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái nhận định, hành vi hành hung của bảo vệ là hành vi làm tổn hại đến sức khỏe của người nhà bệnh nhân, tùy vào tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi mà có thể xử phạt vi phạm hành chính từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng hoặc hình sự theo quy định của pháp luật.

Luật sư Thái viện dẫn Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Như vậy, Tùy vào kết quả giám định thương tật của người nhà bệnh nhân mà hành vi của nhân viên bảo vệ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng hoặc có thể tuyên phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm (Khoản 1 Điều 104 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Trước đó, theo thông tin phản ánh của anh N.K.P (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), vào lúc 23h45 ngày 31/10 anh P. đưa người nhà là một phụ nữ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để thăm khám vì chị này bị tắc sữa.

Khi người bệnh vừa xuống xe đi vào viện thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này giữa anh P. và bảo vệ có cãi nhau và hai bên đã xảy ra xô xát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an phường Ngọc Khánh đã đến để xác minh. Ngay trong đêm, phương tiện của anh P. đã được đưa về công an phường cùng những người liên quan, anh P. cũng được phía công an giới thiệu đi giám định ở BV Xanh-pon.

Thảo Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.