Băng nhóm chuyên trộm “tiểu hổ”, đầu tư cả ô tô để hành nghề

0
Để hành nghề, đối tượng cầm đầu mua hẳn một chiếc ô tô tải để trộm “hàng” trộm cắp được.

Ngày 27/10, Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công ổ nhóm trộm cắp mèo chuyên nghiệp, bắt giữ 8 đối tượng, chỉ trong một ngày đã thực hiện 36 vụ trộm mèo trên địa bàn huyện Can Lộc, Thạch Hà và Lộc Hà, thu giữ 36 con mèo với tổng khối lượng 93kg.

81.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, qua quá trình điều tra, khoảng 3h sáng ngày 22/10, Công an huyện Can Lộc chia thành 3 mũi trinh sát, đồng loạt đột kích, tấn công, bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi giao nhận mèo trộm cắp được và thanh toán tiền tại khu vực thị trấn Nghèn và UBND xã Trung Lộc.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Tô Thị Thủy (SN 1973, trú tại xã Vượng Lộc), Võ Quang Long (SN 1988, trú tại TP Hà Tĩnh); Nguyễn Trường (SN 1992), Trần Văn Định (SN 1990, đều trú tại thị trấn Nghèn); Nguyễn Đình Bảo (SN 2003), Nguyễn Đình Cường  (SN 2001, đều trú tại xã Thuần Thiện); Nguyễn Xuân Mai (1980, trú xã Gia Hanh) và Phan Quốc Thành (SN 1977, trú tại xã Thượng Lộc).

82.

Tang vật của vụ án.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 36 con mèo, 1 kiếm tự chế, 1 xe ô tô, 3 xe máy và nhiều dụng cụ dùng để bắt trộm mèo khác.

Ổ nhóm này có phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, kín kẽ do đối tượng Tô Thị Thủy cầm đầu. Để phục vụ cho hành vi phạm tội, Thủy đã mạnh tay “đầu tư” mua một chiếc xe ô tô tải để thuận tiện cho việc chở “hàng” trộm cắp số lượng lớn và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các đối tượng lợi dụng đêm tối, sử dụng xe máy lung sục khắp các tuyến đường tìm kiếm mèo để trộm cắp. Khi phát hiện thấy “con mồi”, các đối tượng dùng vợt bắt mèo, cho vào bao tải rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhóm đối tượng liên tục thay đổi địa điểm nên gây nhiều khó khăn cho việc bắt giữ. Đồng thời các đối tượng sử dụng biển kiểm soát xe máy giả và chuẩn bị sẵn hung khí như dao, kiếm,… để chủ động chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Hiện Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Quang Phong

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm