Pháp Luật Plus - Bác sỹ Hoàng Công Lương hôm nay có đến hầu tòa?

Bác sỹ Hoàng Công Lương hôm nay có đến hầu tòa?

0
Theo lịch dự kiến, hôm nay (14/1), TAND Tỉnh Hòa Bình sẽ mở lại phiên tòa xét xử vụ sự cố y khoa khiến 9 người tử vong khi chạy thận ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Quang cảnh phiên tòa hôm 8/1/2019.
Quang cảnh phiên tòa hôm 8/1/2019.

1 tuần trước đó, dù đã dự kiến đưa phiên tòa ra xét xử, tuy nhiên, HĐXX đã quyết định tạm hoãn, do vắng mặt bác sỹ Hoàng Công Lương - bị cáo trong vụ án. 

Bị cáo buộc với tội danh Vô ý làm chết người, bác sỹ Hoàng Công Lương đã phải chịu sức ép tâm lý nặng nề, nên suy sụp sức khỏe. Trước ngày mở phiên tòa của tuần trước, gia đình bác sỹ Hoàng Công Lương đã có đơn xin cho bị cáo Lương được vắng mặt trong phiên xử.

Theo trình bày của vợ bị cáo gửi TAND TP Hòa Bình, chị Đinh Thị Huyền Thư (vợ của bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết bị cáo Hoàng Công Lương nằm điều trị tại Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình từ đêm ngày 23/12/2018 đến nay. Nguyên nhân được xác định là do bác sỹ Hoàng Công Lương bị hoảng loạn, sốc tâm lý.

Vợ bác sỹ Lương đã bày tỏ nguyện vọng: “Kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 08/01/2019 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 08/01/2019. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, bác sỹ Lương bị cơ quan điều tra yêu cầu khởi tố về tội danh vô ý làm chết người. Trước đó, Cơ quan điều tra tỉnh Hòa Bình đã 2 lần thay đổi tội danh đối với bác sỹ Lương.

Lần đầu tiên, BS Hoàng Công Lương bị khởi tố về tội Vi phạm các quy định về khám chữa bệnh, sau đó đổi thành thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, và hiện tại là vô ý làm chết người.

Hôm qua (13/1), gia đình bác sỹ Lương cho biết anh đã xuất viện, và cố gắng có mặt trong phiên tòa hôm nay.

7 bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng Vật tư vật tư thiết bị y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Công Lương (bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty xử lý nước Trâm Anh), Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình), Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng quản lý vật tư, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn).

Các bị can Hoàng Công Lương và Bùi Mạnh Quốc bị truy tố về tội Vô ý làm chết người, theo khoản 2 điều 98 bộ luật Hình sự 1999.

Các bị cáo Trương Quý Dương, Hoàng Đình Khiếu, Trần Văn Thắng, Trần Văn Sơn và Đỗ Anh Tuấn bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Nhật Thanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

0
Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.