Bắc Ninh: Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng đối với 3 Công ty vi phạm bảo vệ môi trường

0
Bắc Ninh vừa quyết định xử phạt 3 Công ty sản xuất giấy ở phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh hơn 1,3 tỷ đồng vì vi phạm bảo vệ môi trường.

Theo đó, ngày 16/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra các Quyết định số 714/QĐ-XPVPHC, 715/QĐ-XPVPHC và 716/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với 3 doanh nghiệp đã vi phạm bảo vệ môi trường.

doanh-nghiep-xa-nuoc-thai-ra-moi-truong

Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp lần lượt là Công ty TNHH giấy Phương Hà (bị xử phạt 350 triệu đồng); Công ty TNHH giấy Tân Hoàng Nga (bị xử phạt 520 triệu đồng) và Công ty TNHH sản xuất giấy Hưng Thịnh Bắc Ninh (bị xử phạt 510 triệu đồng).

Cả 3 doanh nghiệp trên có hành vi xả nước thải có chứa các thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày; không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành theo quy định; không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định.

Các doanh nghiệp bị đình chỉ hoạt động trong thời gian từ 4 tháng đến 9 tháng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, báo cáo gửi về UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 11 công ty vi phạm về môi trường.

Theo các quyết định, 11 công ty, hộ kinh doanh sản xuất không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ...

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cụm Công nghiệp Phong Khê và Cụm Công nghiệp Phú Lâm đã kéo dài dai dẳng nhiều năm nay. Thời gian gần đây, tình hình ô nhiễm môi trường ở đây ngày càng nghiêm trọng hơn khi các doanh nghiệp tiếp tục ngang nhiên xả thải gây ngập đường giao thông.

 

Gia Hải

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm