Bắc Ninh: Trường mầm non dính nghi án thịt lợn có sán, đình chỉ công tác hiệu trưởng

0
Lãnh đạo huyện Thuận Thành cho biết, sẽ đình chỉ công tác của hiệu trưởng trường 15 ngày để chờ kết luận giám định số thực phẩm thu được.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin cơ quan Cảnh điều tra về môi trường, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh mới bắt quả tang cũng như tiến hành khám xét hành trình đưa thịt thối vào trường mâm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) làm thực phẩm cho các cháu ăn. Sự việc diễn ra vào sáng 5/3, tại trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Phapluatplus.vn ông Lê Văn Nho - Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết: Về số thực phẩm thu được đã cho ban an toàn thực phẩm đem đi giám định, trong thời gian chờ giám định thì tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng trường trong thời gian 15 ngày, giao công việc lại cho đồng chí Phó phụ trách.

Ông Nho cũng cho biết thêm, về nguồn gốc số thực phẩm trên là của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Hương Thành, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - là công ty cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra (Ảnh: NĐT).
Lực lượng chức năng kiểm tra (Ảnh: NĐT).

Ở diễn biến khác, ông Nguyễn Thế Thiệp – Trưởng Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: “Theo phản ánh của các phụ huynh học sinh là trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh có hiện tượng đưa thịt thối vào trường cho các cháu ăn.

Sau khi nhận được thông tin, vào sáng 5/3, chúng tôi kết hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành kiểm tra, xác minh thì không phải là thịt thối. Thời điểm kiểm tra, chúng tôi phát hiện rất nhiều thịt lườn gà dạng đông lạnh, không phải thịt thối”.

Sự việc diễn ra ở trường mầm non Thanh Khương (Ảnh: NĐT).
Sự việc diễn ra ở trường mầm non Thanh Khương (Ảnh: NĐT).

Tuy nhiên, ông Thiệp cũng chia sẻ: “Số thịt đông lạnh này, chúng tôi đã cho niêm phong và đang tạm giữ ở đây (Công an huyện Thuận Thành - PV) và đang mời các cơ quan ban ngành kiểm tra nhanh xem thực hư nó như thể nào”.

“Ban đầu chúng tôi có thể khẳng định số thịt gà dạng đông lạnh chúng tôi đang tạm giữ không phải là thịt thối như phu phụ huynh học sinh cùng dư luận phản ánh.

Sau khi chúng tôi giữ số thịt này, nhà trường chuyển sang trứng cho các cháu ăn nhưng các phụ huynh học sinh không đồng ý và họ tự cho con mình ăn cơm, cháo... của gia đình tự nấu” - ông Thiệp cũng khẳng định.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Xem thêm