Bắc Ninh: Khởi tố kẻ thất tình xúc phạm quốc kỳ

0
Khi đến cổng nhà chị Y, Thiệp ngồi sau dùng bật lửa châm đốt lá cờ lấy trước đó và ném vào nhà chị Y rồi Tuyến chở Thiệp bỏ đi.

VKSND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nghiêm Đình Tuyến (SN 1995) và Nghiêm Đình Thiệp (SN 1997) cùng trú tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về tội: “Xúc phạm quốc kỳ”.

Tuyến và Thiệp tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Công lý)
Tuyến và Thiệp tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Công lý)

Theo hồ sơ, Tuyến có quan hệ tình cảm yêu đương với chị Y từ năm 2008. Đến khoảng tháng 4/2017 thì chị Y chủ động chia tay. Tuyến cố níu kéo nhưng chị Y không chấp nhận và tránh mặt Tuyến.

Chuyện này Tuyến đã kể cho bạn là Thiệp biết. Tối 17/02/2018 (tức mùng 2 Tết), trên đường đi chơi, Tuyến rủ Thiệp mua xăng đốt để ném vào nhà dọa chị Y và được Thiệp đồng ý.

Sau đó Tuyến mua chai xăng 25.000 đồng rồi lấy một lá cờ đỏ sao vàng (quốc kỳ Việt Nam) của một gia đình treo cờ đón Tết mục đích sẽ tẩm xăng đốt lá cờ này rồi vào nhà chị Y dọa.

Thiệp buộc một đầu lá cờ lại và tẩm xăng vào lá cờ. Khi đến cổng nhà chị Y, Thiệp ngồi sau dùng bật lửa châm đốt lá cờ lấy trước đó và ném vào nhà chị Y rồi Tuyến chở Thiệp bỏ đi. Chạy được một đoạn, cả hai bàn nhau quay lại nhà chị Y xem tình hình thế nào.

Trên đường đi, Tuyến và Thiệp lấy tiếp 01 lá quốc kỳ treo ở nhà dân. Khi đi đến đoạn sân bóng thôn Trác Bút thì Tuyến và Thiệp bị một số thanh niên chặn lại.

Lúc này, Tuyến điều khiển xe chở Thiệp bỏ chạy, Thiệp ngồi sau tẩm xăng vào lá cờ, châm lửa đốt và ném vào sân bóng làm lá cờ bị cháy hoàn toàn. Sau khi gây ra sự việc, Tuyến và Thiệp đã ra đầu thú.

K.N

Loading...

Bình luận

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm