Pháp Luật Plus - Bắc Ninh: Khởi tố kẻ thất tình xúc phạm quốc kỳ

Bắc Ninh: Khởi tố kẻ thất tình xúc phạm quốc kỳ

0
Khi đến cổng nhà chị Y, Thiệp ngồi sau dùng bật lửa châm đốt lá cờ lấy trước đó và ném vào nhà chị Y rồi Tuyến chở Thiệp bỏ đi.

VKSND huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nghiêm Đình Tuyến (SN 1995) và Nghiêm Đình Thiệp (SN 1997) cùng trú tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về tội: “Xúc phạm quốc kỳ”.

Tuyến và Thiệp tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Công lý)
Tuyến và Thiệp tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Công lý)

Theo hồ sơ, Tuyến có quan hệ tình cảm yêu đương với chị Y từ năm 2008. Đến khoảng tháng 4/2017 thì chị Y chủ động chia tay. Tuyến cố níu kéo nhưng chị Y không chấp nhận và tránh mặt Tuyến.

Chuyện này Tuyến đã kể cho bạn là Thiệp biết. Tối 17/02/2018 (tức mùng 2 Tết), trên đường đi chơi, Tuyến rủ Thiệp mua xăng đốt để ném vào nhà dọa chị Y và được Thiệp đồng ý.

Sau đó Tuyến mua chai xăng 25.000 đồng rồi lấy một lá cờ đỏ sao vàng (quốc kỳ Việt Nam) của một gia đình treo cờ đón Tết mục đích sẽ tẩm xăng đốt lá cờ này rồi vào nhà chị Y dọa.

Thiệp buộc một đầu lá cờ lại và tẩm xăng vào lá cờ. Khi đến cổng nhà chị Y, Thiệp ngồi sau dùng bật lửa châm đốt lá cờ lấy trước đó và ném vào nhà chị Y rồi Tuyến chở Thiệp bỏ đi. Chạy được một đoạn, cả hai bàn nhau quay lại nhà chị Y xem tình hình thế nào.

Trên đường đi, Tuyến và Thiệp lấy tiếp 01 lá quốc kỳ treo ở nhà dân. Khi đi đến đoạn sân bóng thôn Trác Bút thì Tuyến và Thiệp bị một số thanh niên chặn lại.

Lúc này, Tuyến điều khiển xe chở Thiệp bỏ chạy, Thiệp ngồi sau tẩm xăng vào lá cờ, châm lửa đốt và ném vào sân bóng làm lá cờ bị cháy hoàn toàn. Sau khi gây ra sự việc, Tuyến và Thiệp đã ra đầu thú.

K.N

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.