Bắc Ninh: Bắt hai “siêu trộm” trong 5 tháng thực hiện 33 vụ trộm xe máy

0
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh vừa điều tra và bắt giữ thành công 2 đối tượng trong 5 tháng gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình an ninh trật tự, Công an thị xã Từ Sơn nhận thấy tình trạng người dân thường xuyên bị mất trộm xe máy gây ảnh hưởng đến hoang mang trong cộng đồng.

td

Nguyễn Quang Khang (trái) và Nguyễn Quý Trang tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Công an Bắc Ninh)

Vì vậy, trên tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị xã Từ Sơn đã xác lập chuyên án đấu tranh bắt giữ các đối tượng gây án.

Đến ngày 28/2, Công an thị xã Từ Sơn đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Nguyễn Quang Khang (19 tuổi) và Nguyễn Quý Trang (17 tuổi), cùng ở huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội).

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng đối tượng Nguyễn Quang Khang đã từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và vừa ra tù tháng 4/2020.

Sau khi ra tù, do không có công ăn việc làm ổn định, Khang rủ Nguyễn Quý Trang và cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Theo đó, Khang và Trang thường lợi dụng thời gian đêm khuya và sơ hở của người dân để tiến hành trộm cắp xe máy để bán lấy tiền chi tiêu.

Mục tiêu được hai đối tượng nhắm vào là những chiếc xe máy có giá trị lớn như SH, SH mode…

Trong khoảng thời gian chưa đầy nửa năm (từ tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt giữ), Nguyễn Quang Khang và Nguyễn Quý Trang đã thực hiện trót lọt 33 vụ trộm cắp với tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng. Địa điểm gây án của hai đối tượng tại nhiều nơi như thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) và huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Sau khi trộm cắp được, 2 đối tượng mang tài sản đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Nhiều lần, các đối tượng lấy luôn chiến lợi phẩm là chiếc xe máy vừa trộm được, tháo biển số xe và tiếp tục dùng làm phương tiện gây án.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng thu giữ được 3 chiếc vam phá khóa, 1 tay công là công cụ các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện, Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi 2 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng để trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan và thu hồi vật chứng.

Gia Hải

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm