Bạc Liêu: Xử phạt hành chính một phụ nữ chia sẻ thông tin kích động bạo lực

0
Chu Thị Xiêm đã chia sẻ lại bài viết trên Facebook với tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ, kích động bạo lực.

Ngày 28/10, Công an huyện Phước Long tổ chức triển khai Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Chu Thị Xiêm, sinh năm 1985, ngụ ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”.

Theo Công an huyện Phước Long, sau khi đọc một số bài báo có nội dung thông tin liên quan đến việc chống người thi hành công vụ làm 2 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phước Long bị trọng thương xảy ra tại khu cách ly y tế tập trung Trường Mầm non xã Phong Thạnh Tây A vào ngày 17/10/2021, Chu Thị Xiêm đã chia sẻ lại bài viết trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ, kích động bạo lực.

Chu Thị Xiêm nhận Quyết định xử phạt hành chính. ảnh Quốc Vũ

Chu Thị Xiêm nhận Quyết định xử phạt hành chính. Ảnh: Quốc Vũ

Sau khi thông tin được lan truyền trên trang mạng xã hội Facebook, Công an huyện Phước Long đã điều tra chủ nhân của Facebook và mời đối tượng này đến cơ quan Công an làm việc.

Nhằm thể hiện tính răn đe, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, Công an huyện Phước Long đề nghị Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chu Thị Xiêm số tiền 7,5 triệu đồng đồng áp dụng tại điểm d khoản 1 Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ngoài xử phạt hành chính, Công an huyện Phước Long cũng yêu cầu Chu Thị Xiêm gỡ bỏ nội dung kích động bạo lực, chia sẻ trên Facebook cá nhân; đồng thời đính chính nội dung thông tin đã chia sẻ trên Facebook.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm