Pháp Luật Plus - Bắc Kạn:Tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghi Gù Hương có dấu hiệu bất thường

Bắc Kạn:Tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghi Gù Hương có dấu hiệu bất thường

0
Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn, lực lượng chức năng đã phát hiện một vụ vận chuyển khoảng 6m3 gỗ tự nhiên nghi là gù hương.

Khoảng 23h ngày 20/2, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra xe ô tô 20C - 078.08 do ông Nguyễn Tiến Ngân có địa chỉ xóm 8, xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) là người điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có chở một gốc cây gỗ rừng tự nhiên, đo đếm số gỗ trên xe vào khoảng 6m3.

Khối lượng lớn gỗ nghi Gù Hương có nhiều dấu hiệu bất thường đã bị lực lượng chức năng phát hiện.
Khối lượng lớn gỗ nghi Gù Hương có nhiều dấu hiệu bất thường đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ông Nguyễn Chí Nghĩa, trú tại tổ 11A, phường Đức Xuân TP (Bắc Kạn) đã nhận là chủ của số lâm sản trên. Ông Nghĩa cũng đã xuất trình một bộ giấy tờ, hồ sơ gỗ do UBND huyện Bạch Thông cấp cho chủ rừng là ông Ma Văn Thành ở thôn Lủng Chang, xã Lục Bình, huyện Bạch thông.

Theo bảng kê, số gỗ trên xe là 3,926m3 gỗ tròn thương phẩm, có đóng dấu búa của hạt Kiểm Lâm huyện Bạch Thông.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện một số sai phạm về hồ sơ vận chuyển lâm sản, bảng kê lâm sản do chủ gỗ lập không ghi ngày, tháng, năm cụ thể, tên lâm sản, không có xác nhận của UBND xã theo quy định.

Theo hồ sơ cấp phép khai thác lâm sản thì đây là gỗ kháo nhóm VI, còn gỗ trên xe là một gốc cây có mùi (dầu gù hương) nghi là gỗ gù hương thuộc nhóm IIA (nhóm gỗ hạn chế khai thác và sử dụng), khối lượng gỗ trên xe không phù hợp với hồ sơ vận chuyển lâm sản.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn sẽ lấy mẫu gửi để giám định, xác định nhóm gỗ, loại gỗ để có kết luận xử lý vụ việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn bất thường trên.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.