Bắc Kạn: Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi hoạt động trên địa bàn tỉnh

0
Cơ quan công an tỉnh Bắc Kạn đã điều tra và bắt giữ ổ nhóm hoạt động theo kiểu "tín dụng đen" hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức vi phạm pháp luật trong việc tổ chức cho vay nặng lãi, hoạt động kiểu xã hội đen.

Mới đây Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa khám phá nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan Công an tỉnh Bắc Kạn đang tiến hành khám xét địa điểm thuê nhà của các đối tượng cho vat nặng lãi

Cơ quan Công an tỉnh Bắc Kạn đang tiến hành khám xét địa điểm thuê nhà của các đối tượng cho vay nặng lãi.

Theo đó, sau một thời gian điều tra làm rõ nhóm đối tượng có hành vi hoạt động kiểu “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh, ngày 26/5/2019 Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các phòng nghiệp vụ đã triệt phá thành công ổ nhóm này.

Với cách thức hoạt động hết sức tinh vi của loại tội phạm hoạt động cho vay nặng lãi, lực lực Công an tỉnh Bắc Kạn gặp không ít khó khăn trong việc đấu tranh với loại tội phạm này.

Tuy nhiên, với tinh thần quyết liệt trong việc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là với loại tội phạm có cách thức hoạt động tinh vi và phức tạp kiểu “tín dụng đen”, đồng thời triển khai các kỹ năng nghiệp vụ lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn đã thành công trong việc triệt phá ổ nhóm trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng này

Cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng này.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, hiện cơ quan điều tra đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự 04 đối tượng gồm: Lê Cao Huân, sinh năm 1988, trú tại thôn Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Lê Thị Hồng Điệp, sinh năm 1978, trú tại tổ 8, phường Sông Cầu, Thành phố Bắc Kạn, Vũ Hoài Nam, sinh năm 1993, trú tại xóm Phố, trị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Trần Thanh Tú, sinh năm 1995, trú tại thôn Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Lê Thị Hồng Điệp - 1978, một trong những

Lê Thị Hồng Điệp - 1978, một trong những "mắt xích" quan trọng của ổ nhóm

Cách thức hoạt động của loại tội phạm này rất tinh vi với thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản thế chấp nên dù lãi suất cao gấp nhiều lần so với ngân hàng.

Vậy nên có nhiều người dân tìm đến dịch vụ này khi cần tiền, mặc dù phải vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ với mức lãi suất từ 3.000đ đến 15.000đ 1 triệu đồng/1 ngày

Với địa bàn hoạt động gần như tất cả các huyện trong tỉnh, các “chân rết”  thuê nhà làm địa điểm hoạt động tại phường Phùng Chí Kiên, phường Sông Cầu, phường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Bắc Kạn, Thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể và xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn...

Qua khám xét các địa điểm hoạt động của nhóm đối tượng này, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách có liên quan đến việc cầm cố, vay nợ với lãi suất cao đến nay, bên cạnh đó cơ quan điều tra đã xác định được khoảng 60 người vay tiền.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh Bắc Kạn mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc trên.

Đồng thời, Công an tỉnh Bắc Kạn đã thông báo và đề nghị ai là bị hại hoặc là người liên quan hãy đến hoặc liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn (địa chỉ tổ 11C, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn, điện thoại 069.2549.020) để trình báo cung cấp thông tin, giải quyết.

 

Lã Thế Vinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.