Bắc Kạn: Cầm súng truy sát người khác vì nghĩ bị... "bắt mất hồn"

0
Nghi ngờ bản thân bị "bắt mất hồn", Triệu Văn Sỉnh đã dùng súng tự chế truy sát một người.

Ngày 25/2, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, đơn vị vừa tiếp nhận đối tượng Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi, trú tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn) để điều tra, làm rõ về vụ truy sát xảy ra tại địa phương.

sinh-1614263391986272945006

Đối tượng Triệu Văn Sỉnh (Ảnh:CTV).

Trước đó, vào ngày 23/2, khi đang trên đường lưu thông đến thôn Nà Dạ, thuộc địa phận xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Triệu Văn Sỉnh đã gặp vợ chồng ông Hoàng Văn L (53 tuổi, là người cùng địa phương).

Lúc này, Sỉnh cho rằng trước đó ông L đã "bắt mất hồn" của mình nên nảy sinh ý định giết người.

Ngay sau đó, Sỉnh liền dùng khẩu súng tự chế đang cầm trên tay hướng về phía ông L rồi bóp cò. Tuy nhiên, 3 lần bóp cò đầu tiên của Sỉnh không làm cho khẩu súng phát nổ. Cùng thời điểm, phát hiện thấy nguy hiểm, ông L cũng đã nhanh chóng tháo chạy.

Thấy mục tiêu tháo chạy, Sỉnh lập tức đuổi theo ông L để truy sát. Quá trình này, Sỉnh cũng tiếp tục bóp cò súng thêm 2 lần nữa rồi mới dừng lại khi kim hỏa của súng bị rơi. Đến phát thứ 5 thì khẩu súng trên tay Sỉnh phát nổ, đạn găm vào người ông L. Tuy nhiên, ông L chỉ bị thương phần mềm và không nguy hiểm đếm tính mạng.

Gây án xong, Triệu Văn Sỉnh quay về nhà rồi bỏ lên rừng trốn.

Tại một diễn biến khác, sau khi chứng kiến sự việc và sơ cứu vết thương cho ông L, người dân tại khu vực xảy ra hiện trường cũng đã trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã khống chế, bắt giữ được Triệu Văn Sỉnh chỉ sau ít giờ.

Được biết, khoảng 2 năm về trước, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cũng đã xảy ra một sự việc tương tự. Theo đó, đối tượng là một người đàn ông đã dùng súng tự chế bắn liên tiếp vào hai người khiến một người bị thương, một người tử vong. Gây án xong, đối tượng đã đến Cơ quan Công an để đầu thú.

Gia Hải

Bình luận

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm