Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Thi công chậm tiến độ, nhà thầu bị chủ đầu tư “thẳng tay” đề xuất chấm dứt hợp đồng

Bắc Giang: Thi công chậm tiến độ, nhà thầu bị chủ đầu tư “thẳng tay” đề xuất chấm dứt hợp đồng

0
Được biết, nhà thầu thi công xây lắp công trình tuyến nhánh 3 thuộc dự án vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang là Công ty CP Hoàng An.

 

Mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã gửi văn bản xin ý kiến từ phía UBND tỉnh Bắc Giang về việc cho phép chấm dứt hợp đồng thi công xây lắp công trình tuyến nhánh 3 thuộc dự án đường vành đai IV.

Liên quan đến nội dung này, ông Lại Thanh Sơn - PCT UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét nội dung đề xuất của Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh, tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh các nội dung liên quan trước ngày 6/1/2020.

20180702163259-01

Một đoạn thi công Vành đai 4.

Được biết, nhà thầu thi công xây lắp công trình tuyến nhánh 3 thuộc dự án vành đai IV (Hà Nội) địa phận tỉnh Bắc Giang là Công ty Cổ phần Hoàng An.

Được biết, Theo Hợp đồng số 12/2018/HĐXL-G12.VĐ4 ngày 16/7/2018 thì thời gian thực hiện hợp đồng là 16 tháng (kể từ ngày 6/8/2018 đến ngày 6/12/2019). Tuy nhiên, đến hết thời gian thực hiện hợp đồng, nhà thầu mới triển khai thi công đạt khoảng 28% giá trị hợp đồng và đã được UBND tỉnh gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đến 31/3/2020.

Tuy nhiên, sau khi được gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng, nhà thầu không tiến hành triển khai thi công theo tiến độ được chấp thuận và đã dừng thi công tất cả các hạng mục còn lại của gói thầu từ ngày 20/11/2019 đến nay (35 ngày liên tục) mà không có lý do chính đáng, không được sự chấp thuận của chủ đầu tư.

Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã nhiều lần làm việc yêu cầu nhà thầu tiếp tục thực hiện thi công gói thầu.

Như vậy, nhà thầu Công ty cổ phần Hoàng An đã vi phạm quy định của hợp đồng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, hiệu quả gói thầu và tiến độ chung của dự án.

Được biết, liên quan đến nội dung này, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Bắc Giang đã gửi văn bản báo cáo tới UBND tỉnh Bắc Giang về việc vi phạm hợp đồng đối với nhà thầu.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

0
Thế giới sẵn sàng cho việc dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới sẽ "gõ cửa" từng nước, vì vậy thế giới cần thay đổi tư duy để ứng phó.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.