Bắc Giang: Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng sau khi đăng tải: "Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài"

0
Một nam thanh niên đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung: "Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài".

Chiều 13/4, thông tin từ công an từ tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, đối tượng M bị xử phạt số tiền là 7,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo tài liệu điều tra, trước đó vào ngày 07/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản facebook N.Q.M đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thành đúng. Quả không sai Công lý ở việt nam chỉ là nghệ sĩ hài”. Kèm theo đường dẫn (link) bài viết “Thường trực Huyện ủy Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

a0e7a7c5dc182e467709-16183025364061633623918-1

Nội dung M đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Ngay sau khi xác định được người đăng tải, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Được biết, nguyên nhân M đăng tải nội dung nêu trên có liên quan đến sự việc một nhóm thanh niên bị người dân dùng phân trâu, bò tấn công tại địa bàn huyện Việt Yên.

hinh-anh-1618302571182990806796

Một số thanh niên bị người dân ném phân trâu, bò vào người.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên).

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại địa điểm trên, UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất cho gia đình ông T.V.M. (người địa phương). Quyết định này bị người dân thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái phản ứng.

Họ cho rằng khu vực này trước đây là đất nông nghiệp, khi giải phóng mặt bằng thì chưa được nhận tiền đền bù thỏa đáng. Sau đó đã xảy ra sự việc như đã nêu trên.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế