Bắc Giang: Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng sau khi đăng tải: "Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài"

0
Một nam thanh niên đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung: "Công lý ở Việt Nam chỉ là nghệ sĩ hài".

Chiều 13/4, thông tin từ công an từ tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, đối tượng M bị xử phạt số tiền là 7,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo tài liệu điều tra, trước đó vào ngày 07/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản facebook N.Q.M đăng tải nội dung: “Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thành đúng. Quả không sai Công lý ở việt nam chỉ là nghệ sĩ hài”. Kèm theo đường dẫn (link) bài viết “Thường trực Huyện ủy Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công” đăng trên báo Bắc Giang.

a0e7a7c5dc182e467709-16183025364061633623918-1

Nội dung M đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Ngay sau khi xác định được người đăng tải, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Được biết, nguyên nhân M đăng tải nội dung nêu trên có liên quan đến sự việc một nhóm thanh niên bị người dân dùng phân trâu, bò tấn công tại địa bàn huyện Việt Yên.

hinh-anh-1618302571182990806796

Một số thanh niên bị người dân ném phân trâu, bò vào người.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên).

Cũng theo vị lãnh đạo này, tại địa điểm trên, UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất cho gia đình ông T.V.M. (người địa phương). Quyết định này bị người dân thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái phản ứng.

Họ cho rằng khu vực này trước đây là đất nông nghiệp, khi giải phóng mặt bằng thì chưa được nhận tiền đền bù thỏa đáng. Sau đó đã xảy ra sự việc như đã nêu trên.

Gia Hải

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm