Bắc Giang: Một hộ dân bị hành hung, đập phá tài sản có dấu hiệu hình sự

0
Hành vi ngang nhiên hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích, hành xử kiểu “xã hội đen” đã khiến gia đình bà Dôi phải sống trong lo lắng, sợ hãi.

Phản ánh đến Báo PLVN, bà Vũ Thị Dôi (trú tại xã Kim Sơn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, Năm 1984, bà kết hôn với ông Dương Văn Nghĩa và được cụ Trần Thị Hữu (mẹ ông Nghĩa) cho một phần đất tại thôn Kim Sơn, thị trấn Vôi.

Gia đình bà Dôi bị hủy hoại tài sản.
Gia đình bà Dôi bị hủy hoại tài sản.

Trong quá trình sinh sống, gia đình bà đã cải tạo, xây dựng nhà và các công trình trên đất thành một khuôn viên riêng biệt. Năm 1993, gia đình bà được UBND huyện Lạng Giang cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) với diện tích 1.342m2.

Năm 1996, gia đình bà Ngô Thị Huyền và ông Ngô Đức Bằng (hàng xóm) xây tường rào lấn sang đất của gia đình bà. Sau đó, bà Dôi nhiều lần yêu cầu vợ chồng bà Huyền tháo dỡ bức tường. Do vợ chồng bà Huyền không thực hiện nên ngày 21/10/2003, bà đã phá bức tường ngăn để lấy lại đất.

Năm 2005, bà Huyền có đơn khởi kiện vụ án tranh chấp 85,68m2 đất với gia đình bà Dôi. Trong quá trình chờ tòa án giải quyết vụ kiện, bà Dôi tình cờ phát hiện gia đình bà Huyền, ông Bằng đã được UBND huyện Lạng Giang cấp GCN đối với thửa số 42, tờ bản đồ 26, diện tích 781m2 từ năm 2002 (trong đó gồm có 85,68m2 của gia đình bà).

Theo bà Dôi, việc UBND huyện Lạng Giang cấp đổi GCN cho gia đình anh Bằng là không đúng, bởi bà không hề ký với tư cách là hộ giáp ranh trong hồ sơ nhà anh Bằng.

Việc duyệt hồ sơ để trình UBND huyện cấp đổi GCN cho hộ ông Bằng không đúng, dẫn đến diện tích đất của anh Bằng tăng từ 656m2 (diện tích được cấp năm 1993 và bản đồ địa chính năm 1993) lên 781,4m2, tức là tăng 125,4m2, trong đó có 85,68m2 đất của gia đình bà.

Phần đất 85,68m2 gia đình tôi đang sử dụng ổn định từ trước năm 1993 đã được UBND huyện Lạng Giang cấp GCN, nhưng không hiểu sao UBND huyện Lạng Giang lại cấp cho hộ anh Bằng vào đất của gia đình tôi là điều hết sức vô lý, trái pháp luật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của gia đình tôi”, bà Dôi cho biết.

Qua 3 phiên tòa cùng nhiều thông báo của các cơ quan chức năng, mới đây ngày 20/2/2017, UBND huyện Lạng Giang có Quyết định số 94/-UBND về việc thu hồi GCN do UBND huyện Lạng Giang đã cấp năm 2002 cho hộ ông Bằng, bà Huyền tại thửa số 42, tờ bản đồ 26 (diện tích 781,4m2 ); lý do thu hồi: không đúng diện tích.

Tưởng chừng sự việc đã kết thúc thì gần đây, bà Dôi liên tục bị bà Huyền cùng một số đối tượng đe dọa và đánh nhập viện. Gần đây nhất, vào các ngày 7/7/2016, 10/7/2016, 6/1/2017 một số đối tượng đã liên tiếp đến đập phá tài sản của gia đình bà, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Bà Dôi đã nhiều lần gửi đơn tố cáo vụ việc tới cơ quan công an, nhưng đều “bặt vô âm tín”. Hành vi ngang nhiên hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích, hành xử kiểu “xã hội đen” và sự “im lặng” của cơ quan chức năng trên đây đã khiến gia đình bà Dôi luôn phải sống trong lo lắng, sợ hãi.

Thiết nghĩ, Công an thị trấn Vôi và Công an huyện Lạng Giang khẩn trương vào cuộc, làm rõ vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đảm bảo tính mạng cũng như quyền lợi cho gia đình bà Dôi.

Huyền Trang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.