Bắc Giang: Khởi tố 7 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, đánh lô, đề

0
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 07 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc.

Ngày 28/7, thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 07 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc.

DANH-BAC

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó khoảng 09h00 ngày 08/7, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với PC02 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra hành chính đối với 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn, Hiệp Hòa và Tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa.

Quá trình kiểm tra thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, lô, đề và cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ tháng 2/2021 đến nay đã mở 02 cửa hiệu kinh doanh dịch vụ "Mua bán, ký gửi ô tô, xe máy, nhà đất, số sim đẹp, rút, chuyển tiền 24/7 tại thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn và Tổ dân phố Sa Long, thị trấn Thắng bản chất là hoạt động cầm cố tài sản, cho vay nặng lãi.

Các đối tượng thường cho vay với lãi suất từ 120%/năm trở lên, hiện bước đầu xác định có khoảng 60 người vay với số tiền giao dịch trên 600 triệu đồng. Qua nắm tình hình được biết, trong quá trình cho vay nặng lãi, khi người vay đến hạn không trả thì các đối tượng sẵn sàng lăng mạ, đe dọa gây áp lực đối với người vay và gia đình để đòi tiền, các bị hại do lo sợ bị trả thù nên không dám tố cáo hành vi của các đối tượng với lực lượng chức năng. 

Ngoài ra, trong các ngày 6,7,8/7/2021, các đối tượng còn tham gia đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề với số tiền đánh bạc lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngày 20/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 07 bị can gồm: Lại Văn Năm (SN 1991, trú tại Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng); Phạm Đình Cường (SN 1989, trú tại Lâm Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng); Phạm Văn Thành (SN 1989, trú tại Hoa Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng); Phạm Văn Điệp (SN 1991, trú tại Hồng Tiến, Thường); Nguyễn Đình Bộ (SN 1990, trú tại Tân Sơn, Hùng Sơn); Đinh Ngọc Sơn (SN 1992, trú tại Đồng Tâm, Thường Thắng); Nguyễn Đình Đảng (SN 1952, trú tại Tân Sơn, Hùng Sơn, Hiệp Hòa )để điều tra về hành vi đánh bạc. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm