Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Hàng loạt tôn sóng hộ lan QL1 biến mất, ai là thủ phạm?

Bắc Giang: Hàng loạt tôn sóng hộ lan QL1 biến mất, ai là thủ phạm?

0
Dọc QL1 đoạn qua địa phận huyện Lạng Giang, nhiều tôn sóng hộ lan biến mất, nhiều lối tắt được mở ra, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo phản ánh của người dân tới Pháp luật Plus, trong thời gian qua, tình trạng phá hộ lan để mở lối tắt vào các tư gia hay các khu đất rộng đang diễn ra phổ biến dọc QL1 đoạn qua địa phận xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Điều đáng nói là việc làm trên đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không hề thấy các đơn vị vi phạm bị xử lý. Cũng không hề thấy các điểm trên được khôi phục hiện trạng cũ.

Một số người dân tỏ ra lo lắng cho rằng việc làm trên không những đã vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia giao thông tại khu vực này. Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước nhưng phản ánh trên, PV Pháp luật Plus đã có mặt tại địa bàn này để tìm hiểu rõ việc vi phạm nghiêm trọng về hành lang an toàn giao thông trên.

Tại một đoạn đường Km109+800 thuộc địa phận thôn Tân Văn, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang  bên tay trái theo hướng Bắc Giang – Lạng Sơn,  có một khu đất mọc lên nhiều nhà xưởng, lượng xe tải ra vào tập nập. Theo người dân địa phương khu vực này trước đây là ruộng, sau khi san ruộng thì thấy xây dựng lên dãy nhà xưởng này và các hộ lan cũng theo đó mà biến mất.

Người dân địa phương cho biết, trước đây khu vực này là ruộng và có đủ các hộ lan.
Người dân địa phương cho biết, trước đây khu vực này là ruộng và có đủ các hộ lan.

Theo quan sát của PV, lượng xe tại ra vào khu đất này rất nhiều vào những giờ tan tầm còn gây ùn ứ, nhiều xe tải và cả container.

Dọc theo trục QL này, đi lên phía Lạng Sơn tầm vài trăm mét, bên phía tay phải nhiều hộ lan đã biến mất, một con đường đất hiện ra được nối ra đường QL.

Con đường này thông với một bãi đất rộng bên trong là bãi đỗ xe tải cùng một số nhà xưởng. Đi sâu vào trong, con đường dẫn tới nhà nghỉ Thiên Đô không chỉ phục vụ khách ra vào, nhiều người dân cũng tận dụng luôn con đường này để lên QL.

Nhiều hộ lan biến mất, một con đường bất thường mọc ra. 
Nhiều hộ lan biến mất, một con đường bất thường mọc ra. 

Tiếp tục đi về hướng Lạng Sơn tầm vài chục mét, một đoạn hộ lan lớn đã bị tháo, mở đường trực tiếp vào bãi đỗ xe và nhà xưởng đã nêu trên.

Bắc Giang: Hàng loạt tôn sóng hộ lan QL1 biến mất, ai là thủ phạm?
Một khoảng hộ lan dài biến mất, một khu đất rộng đã được đấu nối vào QL1
Một khoảng hộ lan dài biến mất, một khu đất rộng đã được đấu nối vào QL1

Một người dân tham giao giao thông trên tuyến đường này cho biết: "Vì làm việc tại khu vực TP Bắc Giang nên ngày nào tôi cũng phải đi qua khu vực này vào sáng và chiều tối. Đến đoạn này tôi vô cùng bất an, tình trạng các xe tải xe kéo từ các khu vực 2 bên đường lao ra ngoài.

Nhiều hôm còn đông quá dẫn tới ùn ứ. Xe máy thì nhỏ mà đi cạnh xe container khiến tôi luôn trong trạng thái hoang mang. Ngày trước đoạn đường này các khu vực trên đều có hộ lan không có xe ra vào như bây giờ. Tôi không biết họ làm như vậy là đúng hay sai nhưng không thấy ai xử lý".

Ngày 04/12/2017, tại Hội nghị thông tin báo chí về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 của UBND tỉnh Bắc Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Lại Thanh Sơn chủ trì vấn đề này đã được nêu ra trong cuộc họp.

Đại diện huyện Lạng Giang cho biết: “Vấn đề phá hàng rào của QL1 ở đường rẽ vào công ty Đại Hồng Phúc, nhà máy gạch Tân Xuyên, ý kiến phản ánh của nhà báo là rất là đúng.

Sau khi phát hiện với trách nhiệm quản lý trên địa bàn chúng tôi đã cùng cơ quan chức năng xuống để kiểm tra có lập Biên bản yêu cầu phải hoàn lại rào này, tuy nhiên thẩm quyền không thuộc UBND huyện Lạng Giang.

Chúng tôi được biết thanh tra của Cục đường bộ Việt Nam đã có thanh tra, kiểm tra và đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu Chi cục quản lý đường bộ 1.5 tiến hành rào lại, chúng tôi nắm được thông tin như vậy, hiện nay đoạn này chưa được rào lại. Trách nhiệm của huyện chúng tôi tiếp tục báo cáo và đề nghị với sở GTVT đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam xử lý việc này".

Theo người dân sống trên địa bàn, việc phá hộ lan tại khu vực Công ty Đại Hồng Phúc đã diễn ra nhiều năm nay chứ không phải ngày một ngày hai. Vậy trách nhiệm quản lý của UBND huyện Lạng Giang ở đâu tại sao không báo cáo, đề nghị sát sao để cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý cho người dân yên tâm đi qua khu vực?

Theo lãnh đạo huyện Lạng Giang, Cục đường bộ Việt Nam đã có xử phạt và yêu cầu hoàn trả rào chắn nhưng tại sao trong thời gian dài tình trạng này vẫn không được khắc phục.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin. 

Quách Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".