Bắc Giang: Đối tượng giả danh công an để chiếm đoạt tài sản sa lưới

0
Đối tượng giả danh công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây dư luận xấu trong nhân dân.

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Giang vừa thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song (SN 1977), trú tại tổ dân phố Thượng, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn và tiếp nhận nguồn tin báo, tố giác từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện thủ đoạn đối tượng giả danh công an (Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự) nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng CAND. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

IMG_7350

Đối tượng Nguyễn Văn Song.

Khoảng 18h00 phút ngày 23/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Song, thu giữ: 01 CMND mang tên Nguyễn Văn Song, 01 CMND và 01 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Xuân Mạnh, 02 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài sản có liên quan.

Quá trình điều tra xác định: Khoảng đầu năm 2019, Nguyễn Văn Song có hành vi giả danh là Cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, tự giới thiệu có mối quan hệ có thể xin chuyển công tác cho con trai của bà Từ Thị Nụ, (SN 1960), trú tại xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, hiện đang công tác tại Công an TP Hà Nội để chuyển về Công an tỉnh Bắc Giang.

Do tin tưởng những thông tin do Song đưa ra là thật nên bà Nụ đã chuyển số tiền 15 triệu đồng và bị Song chiếm đoạt. Vẫn bằng thủ đoạn như trên, đối tượng Song tiếp tục có hành vi LĐCĐTS bằng hình thức lo "chạy án" cho con trai của bà Nguyễn Thị Lựa (SN 1979), ở xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn và chiếm đoạt được số tiền 22 triệu đồng vào khoảng thời gian đầu năm 2020.

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Song để điều tra mở rộng vụ án.

Biên Giới

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm