Bắc Giang: Đi dã ngoại, một học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chết đuối

0
Học sinh T.V.P trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bị đuối nước trong khi đi dã ngoại.

Theo phản ánh của gia đình học sinh T.V.P (lớp 11A3, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang) do nhà trường tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ‘chui’ (không thông báo cho gia đình) khiến cháu P. bị chết đuối vào ngày 20/5/2018.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh về việc trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Nếnh, Việt Yên) tự ý tổ chức cho học sinh đi dã ngoại tại địa điểm Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Trong quá trình dã ngoại học sinh T.V.P (SN 2001, học sinh lớp 11A3, trường Nguyễn Bình Khiêm) đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Theo phản ánh của gia đình học sinh T.V.P thì khoảng 12h ngày 20/5, gia đình nhận được điện thoại của nhà trường báo tin cháu P bị đuối nước tử vong.

Theo gia đình nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, Công an xã An Lạc, Công an huyện Sơn Động đã đến khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân con trai ông Xấp chết do đuối nước, không có dấu hiệu hình sự nên gia đình đề nghị không khám nghiệm tử thi.

Tiếp đó, cơ quan chức năng bàn giao thi thể cháu P cho gia đình đưa về quê tổ chức lễ tang vào sáng 21/5.

Nơi mà học sinh P đã tử vong do đuối nước.
Nơi mà học sinh P đã tử vong do đuối nước.

Gia đình nạn nhân cho biết: Nhà trường tổ chức cho các cháu đi dã ngoại nhưng không thông báo cho gia đình. Sáng hôm xảy ra sự việc tôi cứ tưởng cháu nó đi học thêm, đến khi nhà trường thông báo con tôi đi dã ngoại bị chết đuối thì tôi mới biết nhà trường tổ chức cho các cháu dã ngoại tại xã An Lạc, Sơn Động. Gia đình tôi khó khăn lắm mới sinh được một đứa con trai. Nay bỗng dưng con chết, nhà tôi ngất lên ngất xuống đau xót vô cùng.

Để làm sáng rõ sự việc trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh Bắc Giang và được thông tin: “Sở đã có hướng dẫn có công văn cụ thể. Nếu đi dã ngoại thì phải như thế nào, thế nào….  Sự việc học sinh trường THPT Nguyễn Bình Khiêm bị đuối nước trường đã báo cáo bằng miệng. Văn bản thì chiều mới báo cáo.

Trường tổ chức dã ngoại nhưng không báo cáo Sở. Sở đã yêu cầu chiều nay phải báo cáo rõ nét bằng văn bản”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm