Bắc Giang: Công ty Vina Prauden xả thải vào nguồn nước vượt quy chuẩn

0
Hành vi này của Công ty TNHH MTV Vina Prauden (xã Danh Thắng, Hiệp Hoà) đã bị nhà chức trách tỉnh Bắc Giang yêu cầu “ngừng ngay” tức khắc.
Tin nên đọc

Được biết, Công ty VinaPrauden  có địa điểm sản xuất tại thôn Danh Thượng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang). Công ty hoạt động sản xuất bắt đầu từ năm 2014, với diện tích 2,2 ha, sản xuất và chế biết lông vũ, người đại diện pháp luật là JO CHANG KEUN.

Qua phân tích mẫu nước thải, Sở TN&MT Bắc Giang đã phối hợp với Công ty CP phát triển công nghệ mới Hà Nội và đại diện Công ty tiến hành lấy mẫu nước thải công nghiệp sau hệ thống xử lý, tại điểm xả của công ty trước khi xả thải ra ngoài môi trường để tiến hành phân tích; Kết quả phân tích tại phiếu kết quả số 20.8.029/KQPT.CNM cho thấy có 2 chỉ tiêu vượt quy chuẩn cho phép: TSS vượt 3,4 lần và Coliform vượt 70 lần so với giới hạn quy chuẩn cho phép về nước thải công nghiệp, các thông số còn lại đều nằm trong quy chuẩn cho phép.

xt1-15457956989824724576

Ảnh minh hoạ.

Cùng với đó, Sở TN&MT Bắc Giang yêu cầu Công ty Vina Prauden ngừng ngay hoạt động xả thải vào nguồn nước vượt quá quy chuẩn cho phép ra ngoài môi trường; Cùng với đó xây dựng kế hoạch cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải của Công ty.

Được biết, năm 2019, Công ty Vina Prauden cũng từng bị Bộ TN&MT "tuýt còi" vì chưa khắc phục tồn tại theo kiến nghị. Cùng với đó, Bộ TN&MT đã kiến nghị: "UBND tỉnh Bắc Giang cần chỉ đạo các Sở, ngành và UBND cấp huyện có liên quan đôn đốc, kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân chưa thực hiện các tồn tại”.

Như vậy, có thể thấy đây là động thái quyết liệt của Sở TN&MT Bắc Giang trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương, yêu cầu Công ty phải chấm dứt hành vi vi phạm. Cùng với đó, nhà chức trách huyện Hiệp Hoà, cũng cần giám sát chặt chẽ việc xả thải của Công ty Vina Prauden.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Vân

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm