Bắc Giang: Công ty Trường Phú bất chấp pháp luật xây dựng công trình sai phép

0
Cấp phép 1 đằng nhưng công ty Trường Phú lại chuyển sang làm một nẻo bất chấp quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, một dự án có diện tích diện tích 13.112,1m2 có địa chỉ tại địa bàn thôn Đầu Cầu, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đang dần bị biến tướng và có nhiều vi phạm.

Để minh bạch thông tin, nhóm PV của Pháp luật Plus đã có mặt tại địa phương để kiểm chứng. Theo ghi nhận của PV, tại vị trí nêu trên đang xuất hiện một công trình xây dựng đang được đi vào hoàn thiện, nhưng đã tạm ngừng. Công trình này mang vóc dáng giống cây xăng và được đấu nối vào quốc lộ 1A.

Đây vốn là dự án trung tâm sữa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy kinh doanh nông sản nay mọc lên một công trình lạ.
Đây vốn là dự án trung tâm sữa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy kinh doanh nông sản nay mọc lên một công trình lạ.

Theo những hồ sơ mà PV có được, thì ngày 13/2/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang – ông Lại Thanh Sơn đã ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 20121000613 cho công ty TNHH TM&DV Trường Phú (Công ty Trường Phú) triển khai dự án trên diện tích 13.112,1m2, thời gian hoạt động 31 năm với tổng vốn đầu tư 35 tỷ đồng. Dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 01/2016.

Tại giấy chứng nhận đầu tư này cũng nêu rõ, đây là dự án xây dựng trung tâm sữa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy kinh doanh nông sản với quy mô: Kinh doanh ô tô, máy công trình: 200 chiếc/năm; sửa chữa bảo dưỡng ô tô, máy công trình: 1.000 chiếc/năm; Kinh doanh nông sản các loại 2.000 tấn/năm.

Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty Trường Phú được UBND tỉnh Bắc Giang cấp.
Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty Trường Phú được UBND tỉnh Bắc Giang cấp.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, ngày 09/4/2015, Công ty Trường Phú đã gửi văn bản tới Sở Công thương tỉnh Bắc Giang xin xây dựng trạm cấp phát xăng dầu nội bộ.

Ngày 05/5/2015, ông Trần Văn Lộc – Giám đốc sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã ký văn bản số 307/SCT-QLTM đồng ý cho doanh nghiệp này xây dựng trạm cấp phát xăng dầu nội bộ.

Nhưng trong công văn này nêu rõ, trạm cấp phát xăng dầu nội bộ phải được xây dựng trong phạm vi khu đất thuộc dự án của công ty, không được phép đấu nối với các đường giao thông...

Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đồng ý cho Công ty Trường Phú xây dựng cây xăng nội bộ nhưng không được đấu nối vào Quốc lộ, không được kinh doanh...
Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đồng ý cho Công ty Trường Phú xây dựng cây xăng nội bộ nhưng không được đấu nối vào Quốc lộ, không được kinh doanh...

Tiếp đó, ngày 29/6/2015 Sở Xây Dựng tỉnh Bắc Giang cấp Giấy phép xây dựng số 702/GPXD cho Công ty Trường Phú. Theo nội dung giấy phép xây dựng thì phía doanh nghiệp này chỉ được phép xây dựng các công trình cấp III như nhà văn phòng, nhà ăn, nhà kho và nhà để dụng cụ. 

Vậy nhưng trong quá trình triển khai, Công ty Phường Phú đã tiến hành xây dựng lên một công trình lớn sai phép bất chấp sự quản lý giám sát của chính quyền địa phương.

Công trình mang vóc dáng cây xăng này phải chăng là cây xăng nội bộ mà đơn vị đã có văn bản xin phép Sở Công thương tỉnh Bắc Giang? PV đang tiếp tục tìm hiểu để có câu trả lời tới bạn đọc.

Cũng từ việc xây dựng sai phép này, ngày 18/4/2017 Sở Xây dựng đã ban hành quyết định số 94/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính công ty Trường Phú 30 triệu đồng do xây dựng sai so với giấp phép xây dưng được cấp và yêu cầu công ty phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. 

Nếu Công ty Trường Phú không chấp hành quyết đĩnh xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế.

Trước những thông tin và ghi nhận, PV Pháp luật Plus đã liên hệ công tác với Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang, sở Công thương tỉnh Bắc Giang để sớm làm rõ những vi phạm trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng – Chí Kiên

Bình luận

Khắc Việt như thế nào sau ca phẫu thuật “đóng đinh”?

Đại diện truyền thông của ca sĩ Khắc Việt cho biết tất cả các show diễn của nam ca sĩ này đã dời lại 7 ngày…

Những chân chạy nhí ở Ecopark Marathon 2021

Nhiều em nhỏ căng sức ở đường đua 5 và 10 km cùng người lớn, một số khác thong dong, chơi đùa cùng những con vật chăn thả tự do ở Ecopark.

Các CLB đồng loạt rút lui, Super League có nguy cơ 'chết yểu'

Sau khi nhóm Big 6 của bóng đá Anh rút lui, các đại diện từ Italy cùng Atletico Madrid cũng tuyên bố rời khỏi Super League...

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai

Giờ đây trong lễ mời Yàng Gru, Yang Chơk, Yàng Muk Kay... của đồng bào Ra Glai ở vùng đất Ma Nới hiếm còn được nghe thấy tiếng đàn Chapi.

Xem thêm