Bắc Giang: Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng bị phê bình vì để "cát tặc" lộng hành

0
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đã phê bình chủ tịch UBND huyện Yên Dũng vì để xảy ra sai phạm khi để "cát tặc" lộng hành trên sông Lục Nam đoạn chảy qua xã Trí Yên.
Văn bản phê bình Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng vì để
Văn bản phê bình Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng vì để "cát tặc" lộng hành.

Được biết, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lục Nam đoạn qua xã Trí Yên (Yên Dũng), xã Đan Hội (Lục Nam) đã diễn ra hết sức phức tạp. Tuy nhiên, sự vào cuộc của chính quyền địa phương chưa thật sự quyết liệt.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản để chấn chỉnh tình trạng nêu trên. Theo đó, sau rà soát và báo cáo từ phía Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang.

Văn bản có nêu: "Phê bình Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng, Chủ tịch UBND xã Trí Yên  trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn vì đã để xảy ra khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý...

Giao chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo UBND xã Trí Yên kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu theo đúng quy định pháp luật...

Giám đốc Công an tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thực hiện ý kiến của Chủ tịch UBND tại Công văn số 3547/UBND-TN ngày 11/12/2015 về việc tăng cường thực hiện quản lý hoạt động khai thác cát sỏi trên các tuyến sông và quản lý các dự án nạo vét tuyến luồng thủy nội địa; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Công an huyện Yên Dũng, công an huyện Lục Nam tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm...".

Được biết, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng hiện tại là ông Trần Văn Dũng.

Tàu cuốc hút cát trái phép trên sông Lục Nam, đoạn qua xã Trí Yên (Yên Dũng). Ảnh Thái An
Tàu cuốc hút cát trái phép trên sông Lục Nam, đoạn qua xã Trí Yên (Yên Dũng). Ảnh Thái An

Thông tin trên Báo Bắc Giang ngày 14/2 có nêu: Sông Lục Nam, đoạn qua hai thôn Thanh Long và Quốc Khánh, xã Trí Yên (Yên Dũng) là một trong những điểm nóng về nạn hút cát trái phép. Vào hồi 17 giờ ngày 8-2-2017, cùng cán bộ xã “mục sở thị” khu vực này, giữa lòng sông có 2-3 tàu cuốc cỡ lớn đang chĩa vòi rồng hút cát liên hồi, làm đục ngầu cả khúc sông. Ông N.V.H, người dân địa phương cho biết: “Khúc sông này thường xuyên có tàu hoạt động, đôi khi chủ tàu còn cho phương tiện tiến sát bờ”. 

Đơn cử, tháng 1 vừa qua, đoàn kiểm tra của Sở TN&MT phát hiện 8 tàu tải trọng lớn đang hút cát, sỏi trên sông Lục Nam, đoạn qua xã Trí Yên, Đan Hội- nơi Công ty TNHH một thành viên Đông Bắc Bộ được phép nạo vét, trong đó có 6 tàu không phải của Công ty này. Hoạt động khai thác trái phép không những làm thất thoát các loại thuế, phí, tiền cấp quyền khai thác mà còn khiến bờ bãi, đất canh tác ven sông dần biến mất. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
'Thực đơn tâm hồn' cho trẻ

'Thực đơn tâm hồn' cho trẻ

0
Chăm chú đọc sách. Trong khi thực đơn bữa ăn được quan tâm thì “thực đơn tâm hồn” cho con trẻ lại đang bị “bỏ trống”…

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Xem thêm