Bắc Giang: Bắt giữ xe khách chở 6 tạ gỗ sưa đỏ

0
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện phát hiện 45 đoạn gỗ có tổng trọng lượng 594,2kg, lái xe khai nhận là gỗ sưa đỏ.

Khoảng 2h ngày 7/10, khi đang làm nhiệm vụ Km 99+300 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng CSGT Bắc Giang do Thượng uý Vũ Ngọc Vương làm tổ trưởng cùng 3 tổ viên đã kiểm kiểm tra và bắt giữ xe khách chở gỗ sưa.

Theo đó, trong khoảng thời gian trên tổ công tác tiến hành kiểm tra chiếc xe ô tô khách loại 16 chỗ ngồi, nhãn hiệu Mercedes-Benz BKS 29B - 083.19 đi hướng Hà Nội - Lạng Sơn, lái xe là Nguyễn Đình Thọ (SN 1977, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Số gỗ sưa bị bắt giữ tại cơ quan Công an.
Số gỗ sưa bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khoang chở khách của phương tiện chở nhiều bao tải, vải bông được quấn chặt bằng băng dính, lái xe trình bày là đồ nội thất của gia đình mang về quê.

Nhưng khi lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra cụ thể phát hiện nhiều đoạn gỗ với chiều dài khác nhau có đoạn dài gần 2,5m kiểu dạng gỗ sưa. Lái xe quanh co không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. 

Khi đưa xe về đơn vị để tiến hành khám xét. Lực lượng chức năng phát hiện phát hiện 45 đoạn gỗ có tổng trọng lượng 594,2kg, lái xe khai nhận là gỗ sưa đỏ.

Đơn vị bàn giao đối tượng, phương tiện và toàn bộ gỗ cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi cục kiểm lâm thụ lý giải quyết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân

Tiếp thu rộng rãi ý kiến Nhân dân

0
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng xuất phát từ nơi dân chúng và trở lại với dân chúng.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Xem thêm