Bắc Giang: Bắt đối tượng cướp giật túi xách của người dân

0
Tại công an, đối tượng khai nhận, vì không có tiền chi tiêu cá nhân, nên đã mượn xe rồi đi loanh khắp ngõ ngách ở TP Bắc Giang tìm "con mồi".

Ngày 14/4, thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Danh Giang (SN 1996), trú tại thôn Đình Cả, xã Quảng Minh, huyện Việt Yên về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Nguyễn Danh Giang tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Danh Giang tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 6/4, Công an thành phố Bắc Giang nhận được tin báo của bà Hoàng Thị Châm (SN 1968), trú tại phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang trình báo về việc khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, khi đang lưu thông trên đoạn đường Thân Nhân Trung hướng về cầu Mỹ Độ (TPBG) thì bị một đối tượng nam giới áp sát cướp giật túi xách bên trong có điện thoại và gần 3 triệu đồng tiền mặt.

Sau 24h điều tra, truy xét, đến ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã vận động đối tượng Nguyễn Danh Giang (SN 1996), trú tại thôn Đình Cả, xã Quảng Minh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) ra đầu thú về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận: Vì không có tiền chi tiêu cá nhân, khoảng 9h sáng ngày 06/4, đối tượng mượn xe máy của bạn sau đó đi loanh quanh trên các tuyến đường tại thành phố Bắc Giang tìm người dân sơ hở. Khi lái xe đến đoạn đường Thân Nhân Trung (TPBG), thấy một người đàn bà đang ôm túi xách trên tay nên đã áp sát và cướp giật, sau đó phóng xe bỏ chạy về địa bàn xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên. Đấu tranh mở rộng, đối tượng khai nhận trong cùng ngày còn gây ra một vụ cướp khác trên địa bàn thành phố nhưng không thành công.

Được biết, Giang là đối tượng đã từng có 2 tiền án, mới mãn hạn tù vào tháng 2/2021, không có việc làm lại nghiện cờ bạc, ma túy nên đối tượng này đã nghĩ ra việc cướp tài sản để lấy tiền chi tiêu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Giang đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

Khi ... nhà vua trở lại

0
“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế