Bắc Giang: Bất chấp quy định phòng dịch, 7 người tụ tập xem bóng đá

0
Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, một nhóm 7 người ở thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng vẫn tụ tập xem bóng đá.

Thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trong bối cảnh huyện Yên Dũng đang thực hiện đợt cao điểm quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, một nhóm 7 người ở thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng vẫn tụ tập xem bóng đá.

(7 trường hợp tụ tập uống bia xem bóng đá tại nhà trọ)

7 trường hợp tụ tập uống bia xem bóng đá tại nhà trọ.

Theo đo, vào rạng sáng ngày 12/6 diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế việc tụ tập đông người, Công an xã Tiền Phong phối hợp với các lực lượng thành lập tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình trên địa bàn thời điểm diễn ra trận đấu.

Trong quá trình tuần tra phát hiện tại nhà trọ của anh Lương Văn M, SN 1970 ở thôn Quyết Tiến, xã Tiền Phong có 7 người đang uống bia và tụ tập xem bóng đá. Tổ công tác lập biên bản kiểm tra để xác định rõ nội dung sự việc.

Quá trình làm việc, chủ nhà trọ Lương Văn M nhận là người mang bia từ nhà riêng vào khu trọ của gia đình và cùng 6 người khác (là công nhân thuê trọ) gồm: Vi Văn C, Vi Văn B, Trần Văn Q, Lò Thị T, Lò Thị H và Lò Thị T tổ chức xem bóng đá. 

Bản thân anh M và nhóm người cùng xem cho biết đều nắm được việc địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, nghiêm cấm tập trung đông người song vẫn vi phạm.

Ngay sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa các trường hợp liên quan đến nhà văn hóa thôn tiếp tục làm việc. 

Công an xã Tiền Phong đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, ra quyết định xử phạt.

Duy Khương

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm