“Bà trùm” cho vay với lãi suất siêu kinh hoàng 50.000 đồng/triệu/ngày

0
“Bà trùm” cho vay ngắn hạn với mức lãi suất siêu kinh hoàng, khoảng 25.000 đồng hoặc 50.000 đồng/triệu/ngày.

Trước đó, Công an huyện Đô Lương phát hiện một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và các kẽ hở của  pháp luật để cho vay tiền lãi suất cao theo kiểu “tín dụng đen”. Đặc biệt ở khu vực xã Yên Sơn, thời gian gần đây, người dân rất bức xúc về hoạt động cho vay lãi nặng của “bà trùm” Hoàng Thị Hường (SN 1958, trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương).

1234

"Bà trùm" Hoàng Thị Hường tại cơ quan điều tra.

Theo đó, lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của nhiều người dân trên địa bàn để cho vay tiền kỳ hạn ngắn ngày (từ 10 đến 30 ngày) với lãi suất “siêu kinh hoàng từ 25.000đ/1 triệu/1 ngày đến 50.000đ/1 triệu/1 ngày. Khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà các con nợ không trả, đối tượng thường xuyên sử dụng sim rác để nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới các con nợ nhằm gây sức ép. Nếu các con nợ không còn khả năng chi trả, đối tượng thường yêu cầu cầm cố, chuyển nhượng tài sản để xóa nợ.

Sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng, khoảng 17h30’ ngày 28/7, Ban chuyên án đã huy động 15 cán bộ, chia làm ba mũi bao vây và đồng loạt đột nhập chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Hường. Tại đây công an bắt quả tang Hoàng Thị Hường đang cho nhiều người vay và thanh toán tiền lãi. Khám nhà đối tượng Hường thu giữ 1 điện thoại di động, 5 cuốn sổ ghi chép, cùng nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Bước đầu, Công an huyện Đô Lương đã chứng minh được từ đầu tháng 6 năm 2021 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Hoàng Thị Hường đã cho 10 cá nhân vay tổng số tiền 2,5 tỷ đồng với lãi suất từ 25.000đ/1 triệu/1 ngày đến 50.000đ/1 triệu/1 ngày (tương ứng từ 912,5% đến 1.825%/1 năm). Bước đầu chứng minh Hường thu lợi bất chính số tiền hơn  250.000.000đ.

“Bà trùm” hoạt động rất tinh vi, thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, các con nợ đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước, nếu thấy an toàn thì đối tượng mới gặp giao dịch. Thời gian giao dịch thường từ 17h đến 20h hằng ngày. Khi giao, nhận tiền, Hường thường cho người cảnh giới. Mọi giao dịch diễn ra trong nhà và luôn khóa cửa để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Hiện Công an huyện Đô Lương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm