Ba thiếu nữ "uổng mạng" vì giải cứu bạn cùng phòng khỏi gã cuồng yêu

0
Để giúp người bạn cùng phòng thoát khỏi sự đeo bám của gã người yêu bụng dạ hẹp hòi và từng có một đời vợ, hai cô gái còn lại đã thực hiện kế hoạch giải cứu nhưng lại hết sức vụng về khiến kết cục vô cùng thảm thương là cả 3 cô gái đều vong mạng…

Cuộc tình không đẹp như mơ

Vương Mộng Kiều, Triệu Môi Môi và Lưu Sương Như cùng là nhân viên tại một khu mua sắm ở thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc). Do cả 3 đều từ nơi khác đến nên họ thuê chung một căn hộ của một phụ nữ đơn thân ở gần chỗ làm.

Kế hoạch giải cứu không thành, 3 cô gái trẻ gặp họa.
Kế hoạch giải cứu không thành, 3 cô gái trẻ gặp họa.

Tình cảm của 3 người hết sức tốt đẹp, đối xử với nhau như chị em, không có chuyện gì là không tâm sự với nhau.

Tháng 9/2014, Như và Môi Môi phát hiện ra Kiều có điều khác lạ. Trước đây Kiều vui vẻ hoạt bát, luôn miệng cười nói thì thời gian gần đây tâm trạng Kiều thường xuyên buồn bã, hay trốn một mình trong phòng khóc thầm.

Như và Môi thấy bạn đau khổ nên quan tâm hỏi thăm xem Kiều gần đây có chuyện gì thì tâm sự xem mọi người có giúp được hay không. Sau một hồi an ủi, cuối cùng Kiều cũng thổ lộ điều phiền muộn trong lòng.

Theo đó, trước Tết năm 2014, Kiều nghỉ phép về quê, trên chuyến xe về nhà, giữa đường Kiều bị say xe, mấy lần muốn nôn ói. Phản ứng của Kiều khiến người chủ xe là Vương Chí Cương chú ý. Cương liền bảo lái xe dừng lại rồi dìu Kiều xuống xe.

Sau đó, Cương đưa cho cô một chai nước lọc để cô xúc miệng và một lọ dầu để Kiều xoa vào thái dương cho bớt đau đầu. Sự quan tâm chăm sóc của Cương khiến Kiều có cảm tình với người đàn ông này.

Qua nói chuyện được biết, Cương năm nay 31 tuổi, cùng quê với Kiều. Trước khi chia tay về nhà, Kiều chủ động cho số điện thoại của mình cho Cương để liên lạc. Từ đó, hai người trở thành bạn bè, thường xuyên nhắn tin liên lạc với nhau.

Sau một thời gian, tình yêu giữa Cương và Kiều dần dần nảy nở. Sau tết, họ hẹn gặp nhau, Cương thẳng thắn cho Kiều biết mình đã từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một cậu con trai 10 tuổi.

Nhưng sau đó, hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết nên quyết định chia tay, đứa con hiện tại do vợ cũ nuôi còn Cương sống độc thân.

Do bản thân đã từng có gia đình nên Cương sợ mình không xứng đáng với Kiều. Tuy nhiên, lúc này Kiều đã chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào nên bất chấp tất cả, vẫn chấp nhận Cương.

Kiều nói, chỉ cần Cương thực lòng yêu mình thì những chuyện trước đây đều không ảnh hưởng gì đến tình yêu của Kiều dành cho Cương. Cương nghe vậy vô cùng cảm động, yêu thương chăm sóc Kiều hết sức chu đáo.

Tuy nhiên, ở cạnh nhau lâu người ta mới thực sự hiểu được nhân tâm của người khác, dần dần những nhược điểm của Cương mới bộc lộ và càng ngày càng nhiều.

Kiều phát hiện ra Cương là người có lòng dạ hẹp hòi, luôn luôn lo sợ Kiều sẽ rời xa mình. Nhiều lúc đang trong lúc làm việc, Kiều liên tục nhận được tin nhắn của Cương.

Cứ một hai ngày Cương lại đến chỗ làm thăm Kiều, mỗi lần đến Cương lại muốn Kiều phải tiếp anh ta ân cần. Kiều lại là người có trách nhiệm, không muốn vì sự có mặt của bạn trai mà ảnh hưởng đến công việc nên không thể chu đáo như Cương mong muốn.

Vì vậy, Cương bắt đầu nghi ngờ Kiều ăn ở hai lòng, đã có người khác nên cố ý lạnh nhạt với mình. Từ suy nghĩ này, mỗi lần gặp mặt, Cương lại tra hỏi dò xét xem thái độ của Kiều thế nào. Thấy bạn trai như vậy, Kiều cảm thấy không được thoải mái và có phần bất mãn.

Do làm việc trách nhiệm bất kể thời gian nên ít lâu sau Kiều được đề bạt lên làm người phụ trách nhân sự của tầng đó. Vì vậy, việc kết giao bạn bè, quan hệ ngày càng nhiều, lại xinh đẹp giỏi giang nên không ít những người đàn ông quan tâm để ý theo đuổi Kiều.

Cùng lúc đó lại chịu áp lực quá lớn từ Cương nên Kiều tỏ rõ ý định muốn chia tay nhưng Cương một mực không đồng ý.

Để bày tỏ tình yêu, Cương lập tức cầm dao cắt cổ tay khiến máu chảy xối xả. Cương nói, nếu Kiều muốn chia tay thì mình sẽ chết trước mặt Kiều. Thấy vậy, Kiều thương cảm sợ Cương vì mình mà nghĩ dại nên trong lòng vô cùng đau khổ.

Kế hoạch giải cứu vụng về

Nghe xong câu chuyện của Kiều, cả đêm hôm đó Như và Môi Môi không tài nào ngủ được, suy nghĩ xem có cách gì để giúp Kiều hay không. Mọi người bàn luận nhiều phương án nhưng đều cảm thấy không khả thi.

Cuối cùng Như đưa ra một ý định, Như nghĩ Cương thể hiện một cách lệch lạc như vậy là do hiện tại tình cảm của Cương hoàn toàn dành cho Kiều.

Nếu bây giờ Kiều đòi chia tay thì đương nhiên Cương không thể chấp nhận. Chi bằng mình nghĩ cách làm thế nào chuyển hướng tình cảm của anh ta, dần dần anh ta sẽ không đắm đuối với Kiều nữa, lúc đó đề nghị chia tay sẽ dễ dàng hơn.

Cương cũng sẽ dễ dàng buông tha cho Kiều. Môi nghe kế hoạch cũng cảm thấy hợp lý nên luôn miệng hưởng ứng. Như giải thích tiếp, chuyển hướng tình cảm là đem tình yêu chuyển sang người khác, Như sẽ tìm một cô gái xinh đẹp trẻ trung khác giả bộ có tình cảm với anh ta.

Cô gái này sẽ dùng tình cảm để thu hút sự chú ý của Cương. Một bên là Kiều lạnh nhạt, một bên cô gái kia nhiệt tình chắc chắn lâu ngày Cương sẽ chuyển hướng tình cảm sang cô gái kia. Lúc đó, Kiều đề nghị chia tay, Cương đương nhiên sẽ đồng ý ngay.

Nghe xong Kiều rất vui mừng, nhưng lại thở dài nói tuy phương pháp này rất hay nhưng cô gái trẻ trung xinh đẹp kia biết kiếm ở đâu ra? Sau một hồi thương lượng, cả 3 quyết định sẽ để Triệu Môi Môi nhận trách nhiệm này.

Vậy là, theo kế hoạch của Như, Kiều và Môi thực hiện các bước cụ thể. Trước đây, mỗi ngày Kiều trả lời hàng chục tin nhắn cho Cương thì từ đó trở đi, Kiều chỉ trả lời vài tin nhắn với lý do bận. Sau đó, mỗi ngày chỉ trả lời một tin và chỉ vài chữ qua loa.

Khi Cương lo lắng không yên, tìm đến nhà Kiều tìm gặp thì Kiều cố tình ra ngoài rồi để Môi ở nhà. Sau mấy câu hỏi thăm, Môi Môi bắt đầu chủ động nói chuyện với Cương, thái độ hết sức thân thiện.

Mấy cô gái biết Cương là người mê xe nên tìm đọc tài liệu về xe cộ rồi Môi nói chuyện về chủ đề này, bàn luận với Cương hết sức sôi nổi. Điều này khiến mỗi lần nói chuyện với Môi, Cương đều cảm thấy hết sức vui mừng thích thú, mãi không hết chuyện.

Khi Cương mời Kiều đi ăn cơm, Kiều lại cố tình đưa Môi Môi đi cùng. Ngồi được một lúc, Kiều nói dối rằng cơ quan có việc nên vội vàng đi trước, để Cương và Môi Môi có cơ hội tiếp xúc với nhau. Cùng lúc đó, Môi Môi cũng thể hiện toàn bộ sự hấp dẫn của bản thân để thu hút sự chú ý của Cương.

Cương cũng cảm thấy ở Môi Môi một tình cảm đặc biệt, một cô gái vừa xinh đẹp lại có nội hàm phong phú, dịu dàng và tâm lý.

Về nhà, Môi lại chủ động nhắn tin cho Cương với lời lẽ có hàm ý sâu sắc, ngọt ngào. Một bên là bạn gái ngày càng lạnh nhạt, một bên là cô gái hết sức quan tâm đến mình, về nhan sắc cũng chẳng kém gì Kiều lại dịu dàng nữ tính, tâm lý Cương bắt đầu có sự đấu tranh.

Về cơ bản, kế hoạch của Như đã bắt đầu có những thành công ban đầu. Thấy Cương đang từng bước rơi vào cái bẫy mà mình sắp đặt, Như không khỏi thầm đắc ý vui mừng.

Sau đó, khi kế hoạch đã thực hiện được một thời gian, Như tỏ ý muốn sắp đặt một màn kịch giữa Kiều và Môi để Kiều nhân cơ hội này cắt đứt hẳn quan hệ với Cương. Đó là tối 18/12/2004, Cương gọi điện đến nhà tìm gặp Kiều nhưng Kiều cố ý để Môi nhận điện thoại.

Trong lúc nói chuyện, Môi bảo hiện tại Kiều đang ra ngoài, không có nhà, nhân đây có chuyện ấp ủ muốn nói với Cương từ lâu. Môi cảm thấy tình cảm của Kiều không còn dành cho Cương nữa rồi, cứ cố níu cũng chẳng có tác dụng gì chỉ làm phí thời gian của Cương.

Chi bằng hai người chia tay đi. Cương là người đàn ông có tình có nghĩa như vậy thì kiếm đâu chẳng được bạn gái ưng ý. Sau một lúc nghe Môi nói, Cương im lặng lắng nghe không trả lời.

Môi nói tiếp, tỏ ý thực sự trước nay mình cũng muốn tìm một người bạn trai biết quan tâm, sống tình cảm và trách nhiệm như Cương…

Vốn gần đây Cương cảm thấy vô cùng bất mãn vì thái độ của Kiều đối với mình nên quả thực tình cảm của Cương đối với Kiều cũng đã nguội lạnh đi rất nhiều.

Lúc này lại nghe Môi thổ lộ tình cảm, trong lòng Cương không khỏi rung động, Môi không những xinh đẹp, lại ngưỡng mộ mình như vậy thì có lý do gì mà không chấp nhận tình cảm của Môi?

Vậy là, Cương bắt đầu buông lời tán tỉnh Môi, tỏ ý mình cũng đã thích Môi từ lâu, bởi Môi dịu dàng đằm thắm hơn hẳn Kiều, lại rất hợp với Cương trong mọi chuyện. Nếu Môi có thể làm bạn gái mình thì tốt biết mấy. Càng nói Cương càng cảm thấy hưng phấn, bao nhiêu lời lẽ ngọt ngào đều dành cho Môi Môi.

Đang lúc thổ lộ tình cảm thì Như bảo Kiều đến cướp điện thoại của Môi Môi, giận dữ quát trong điện thoại: “Vương Chí Cương, anh đúng là kẻ tồi! Nhân lúc tôi không có nhà anh lại tán tỉnh bạn cùng phòng của tôi, những lời lẽ như vậy anh cũng đã từng nói với tôi cơ mà. Bây giờ chúng ta còn gì để nói nữa đây. Tôi quyết định chia tay, đừng bao giờ gặp tôi nữa”, nói xong liền dập máy.

Cương nghe vậy vừa ngại ngùng vừa tức giận, nghĩ mình dành tình cảm cho Kiều mà Kiều lại lạnh nhạt, giờ lại phải chịu kết cục như vậy.

Cương nghĩ bất kể thế nào cũng phải tìm gặp Kiều một lần để làm cho rõ mọi chuyện xem có thể cứu vãn tình cảm với Kiều được nữa hay không.

Nếu không thể cứu vãn thì sẽ quyết định chấm dứt tình cảm với Kiều và công khai tình cảm, xác định quan hệ yêu đương với Môi Môi. Trong tâm trạng phức tạp như vậy, cả đêm Cương nằm suy nghĩ đấu tranh tư tưởng không tài nào ngủ được.

Thảm án đau lòng

Ngay sáng hôm sau, Cương tìm đến nhà Kiều. Như và Môi Môi hôm đó cũng được nghỉ, vừa dậy giặt giũ chuẩn bị đi chợ nấu cơm. Thấy Cương và Kiều đi vào nhà liền đi ra đóng cửa và đứng bên ngoài nghe ngóng động tĩnh giữa hai người.

Cương nói với Kiều rằng hôm nay mình đến chỉ muốn nghe Kiều giải thích mọi chuyện. Kiều ngắt lời Cương với thái độ lạnh nhạt, cho rằng Cương đã phản bội tình cảm của mình thì lẽ ra Cương mới là người cần phải giải thích chứ Kiều không có gì để nói.

Từ nay về sau hai người cắt đứt không còn bất cứ mối quan hệ nào, cũng không ai phải nợ ai điều gì. Đồng thời, Kiều tháo nhẫn, vòng vàng mà trước đây Cương mua tặng mình trả lại cho Cương.

Cương thấy Kiều tháo nhẫn, vòng trả lại nên cơn giận lập tức hạ hỏa. Số nhẫn, vòng đó Cương phải tích cóp cả năm để mua cho Kiều mà Kiều không thèm để ý đến chứng tỏ Kiều không phải là người tham lam. Cương có ý cố giải thích hành động của mình, trách ngược Kiều rằng thời gian gần đây Kiều cũng đối xử với mình không ra gì.

Nhắn tin thì Kiều không trả lời, gọi điện Kiều không nghe, như vậy là sự xỉ nhục đối với tình cảm chân thành Cương dành cho cô.

Kiều nghe xong hắng giọng nói bây giờ Cương còn nói sự chân thành với mình nữa sao? Lúc Cương thổ lộ tình cảm ngọt nhạt yêu đương với người khác sao không nghĩ đến sự chân thành ấy? Nói xong Kiều bảo Cương nhanh chóng ra khỏi nhà mình, Kiều không muốn nhìn thấy mặt Cương nữa.

Cương tức tối cầm nhẫn, vòng ném ra ngoài cửa sổ rồi quay người đi ra ngoài, vừa lúc gặp Môi Môi đứng ở ngoài nên cầm tay cô kéo đi tỏ ý muốn đưa Môi đi chơi. Đồng thời nói mình đã chia tay với Kiều, từ nay Môi sẽ làm bạn gái của mình.

Môi thấy Cương như vậy liền chạy ngược vào trong, tỏ ý mình không thể làm bạn gái của Cương, Cương nghe xong sửng sốt thắc mắc không hiểu tại sao. Bởi trước đó Môi không ngừng ngọt ngào yêu đương với mình.

Môi nói Cương đã phản bội Kiều thì lo sợ sau này Cương cũng có thể phản bội mình. Trong lúc tinh thần hoảng loạn, tinh thần không ổn định, Môi nhìn Kiều như cầu xin sự cứu giúp. Kiều liền đứng ra đuổi Cương về vì không muốn người em của mình lại bị Cương làm hại, tốt nhất là Cương nên buông tha cho họ.

Cương giận sôi máu hết nhìn Kiều lại nhìn Môi, dường như đã đoán được âm mưu của hai người nên hằm hằm nét mặt: “Tao hiểu rồi, chúng mày kết hợp với nhau để đem tao ra làm trò đùa hả? Được, chúng mày làm tao đau đớn nhục nhã như vậy thì tao cũng cho chúng mày xem màn kịch hay đây!”.

Vừa nói Cương vừa rút trong người ra một con dao bấm xông về phía Kiều đâm xối xả. Kiều theo bản năng vừa hét lên mấy câu cầu cứu vừa cố tránh nên nhát dao đầu tiên trúng vào tay phải. Khi Kiều đổ gục, Cương quay người chuyển đồ đao sang đâm Môi Môi lúc đó đang đứng như trời trồng mặt cắt không còn chút máu cũng không kêu được tiếng nào.

Sau khi sát hại xong hai người, Cương bước ra khỏi phòng ngủ thì bắt gặp Như vừa từ phòng bên chạy sang xem có chuyện gì xảy ra.

Thấy trên người Cương đầy máu, trên tay đang cầm con dao nết biết có chuyện không hay, vội vàng chạy ra ngoài, nhưng vừa chạy được hai bước thì bị Cương túm tóc giật ngược lại. Như quỳ xuống van xin nói mọi chuyện không liên quan đến mình, xin Cương tha cho.

Nhưng lúc đó Cương như con dã thú, mất hết nhân tính tiếp tục sát hại Như. Sau khi sát hại cả 3 cô gái đáng thương, Cương còn bình tĩnh quay lại phòng ngủ, cởi áo khoác ngoài gột vết máu rồi mới ra đường bắt taxi bỏ đi.

Nhân lúc lái xe không để ý, Cương vứt con dao gây án ra ngoài. Sau khi sự việc được phát hiện, cảnh sát vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định nghi phạm là Vương Chí Cương. Ít ngày sau, Cương bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn cách xa hiện trường cả ngàn cây số.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Cương biết mình không thể chối tội nên đã cung khai toàn bộ quá trình gây án như trên. Đồng thời tỏ thái độ vô cùng hối hận khi tước đoạt mạng sống của 3 cô gái. Tuy nhiên, sự hối hận ấy đã quá muộn màng.

Tội ác của Cương gây ra không chỉ khiến gia đình 3 cô gái trẻ rơi vào đau khổ tột cùng mà gia đình Cương cũng phải chịu nỗi đau khi có đứa con sát nhân.

Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Trường Xuân đưa ra xét xử vụ án trên, đồng thời tuyên phạt Vương Chí Cương mức án cao nhất của pháp luật: Tử hình! Tuy kẻ thủ ác đã phải trả giá trước pháp luật, nhưng câu chuyện trên cũng có nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ và rút ra những bài học đau lòng.

Trong vụ án này, có thể nói cách xử lý của 3 cô gái trên là không khéo léo, khiến Cương tức giận gây ra thảm án. Hành vi phạm tội của Cương không có kế hoạch từ trước mà xảy ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, mất lý trí trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây là lúc tâm lý Cương mất cân bằng gây mất kiểm soát hành vi. Giá như lúc đó Kiều lựa chọn nói chuyện ở chỗ đông người, chia tay một cách nhẹ nhàng, phân tích cho Cương hiểu rằng hai người không thể tiếp tục đến với nhau sau những chuyện đã xảy ra thì có lẽ tâm lý hung thủ đã không bị kích động như vậy. Và giá như hai cô gái còn lại không xuất hiện tại hiện trường thì thảm án đã không đau lòng đến vậy.

Hữn Đức

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm