Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi giấy kinh doanh quán cà phê Heaven có nhân viên xả rác xuống biển

0
Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán Heaven - Vũng Tàu có nhân viên đẩy rác xuống biển.

Ngày 17/9, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do phòng Tài chính - kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5/2020 của quán Heaven - Vũng Tàu (số 1B, Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) do có nhân viên đẩy rác xuống biển.

119371623_1232959650400564_2510556625035212123_n

Quán cà phê Heaven có nhân viên đẩy rác xuống biển.

Sáng cùng ngày, qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc H. (chủ quán cà phê Heaven) cho biết bịch rác trong hình ảnh là rác được nhân viên quán thu gom khi tấp vào bờ đá hàng ngày như chai nhựa, xốp, cây lục bình… không phải là rác của quán. 

Theo ông H., số lượng rác bị đẩy xuống biển là 6 bịch, nặng khoảng 120kg, ông yêu cầu nhân viên quán thu gom để lại nhưng nhân viên đã tự ý thả lại xuống biển do “quá nặng”. 

Theo đó, trưa 16/9, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh, clip cảnh 3 cô gái có hành vi vứt những bịch nilông đen, bên trong là rác thải xuống biển. Ngay trong chiều cùng ngày, chính quyền và ngành chức năng đã làm việc với đại diện quán này.

Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định chủ quán cà phê Heaven đã vi phạm trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt vì không lập báo cáo, nhật ký, quản lý theo quy định. Còn 3 nữ nhân viên có hành vi đổ chất thải rắn sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường và đây là vi phạm hành chính "có tổ chức". 

Ngọc Hiếu

Bình luận

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm