Bà Rịa - Vũng Tàu: Đoàn Trinh sát số 2 bắt giữ tàu vận chuyển lậu 50 tấn đường cát

0
Ngày 10/5/2020 tại khu vực biển cách Tây Nam Vũng Tàu 13 hải lý, Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2 đã phát hiện và kiểm tra tàu vận tải LA 05058TS đang vận chuyển 50 tấn đường cát không có hóa đơn, chứng từ.
1589194851541_1

Lực lượng Cảnh sát biển tạm giữ 50 tấn đường cát trên tàu LA 05058TS.

Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ năm 2015, hoạt động buôn lậu trên biển nói chung và vùng biển Tây Nam bộ nói riêng đã giảm nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng buôn lậu trên biển lại gia tăng chóng mặt, theo đó rất cần sự can thiệp của các lực lượng cảnh sát biển.

Theo đó, vào lúc 10h20 phút ngày 10/5/2020 tại khu vực biển cách Tây Nam Vũng Tàu 13 hải lý, Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2 đã phát hiện tàu vận tải LA 05058TS có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng tàu kiểm tra, qua đó phát hiện tàu đang vận chuyển 50 tấn đường cát. Trên tàu có 04 thuyền viên trong đó ông Huỳnh Văn Hùng thường trú tại Cần Đước, Long An là Thuyền trưởng.

Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 04 thuyền viên trên tàu không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề, toàn bộ 50 tấn đường cát không có hóa đơn chứng từ chúng minh nguồn gốc hợp pháp. Thuyền trưởng khai nhận số đường trên được mua từ một tàu vận tải nước ngoài trên vùng biển giáp ranh sau đó vận chuyển về nội địa để tiêu thụ thì bị lực lượng kiểm tra.

Từ đầu năm đến nay, lợi dụng thời điểm các cơ quan chức năng và chính quyền tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do vậy, các cơ quan chức năng cùng lực lượng cảnh sát biển cũng phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý an ninh trật tự để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh trên biển.

Hiện nay, Tổ công tác đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ ban đầu, bàn giao cho BTL Vùng CSB3 tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

An Dân - Đức Định

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm