Bà Rịa - Vũng Tàu: Đoàn Trinh sát số 2 bắt giữ tàu vận chuyển lậu 50 tấn đường cát

0
Ngày 10/5/2020 tại khu vực biển cách Tây Nam Vũng Tàu 13 hải lý, Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2 đã phát hiện và kiểm tra tàu vận tải LA 05058TS đang vận chuyển 50 tấn đường cát không có hóa đơn, chứng từ.
1589194851541_1

Lực lượng Cảnh sát biển tạm giữ 50 tấn đường cát trên tàu LA 05058TS.

Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ năm 2015, hoạt động buôn lậu trên biển nói chung và vùng biển Tây Nam bộ nói riêng đã giảm nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng buôn lậu trên biển lại gia tăng chóng mặt, theo đó rất cần sự can thiệp của các lực lượng cảnh sát biển.

Theo đó, vào lúc 10h20 phút ngày 10/5/2020 tại khu vực biển cách Tây Nam Vũng Tàu 13 hải lý, Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2 đã phát hiện tàu vận tải LA 05058TS có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng tàu kiểm tra, qua đó phát hiện tàu đang vận chuyển 50 tấn đường cát. Trên tàu có 04 thuyền viên trong đó ông Huỳnh Văn Hùng thường trú tại Cần Đước, Long An là Thuyền trưởng.

Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 04 thuyền viên trên tàu không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề, toàn bộ 50 tấn đường cát không có hóa đơn chứng từ chúng minh nguồn gốc hợp pháp. Thuyền trưởng khai nhận số đường trên được mua từ một tàu vận tải nước ngoài trên vùng biển giáp ranh sau đó vận chuyển về nội địa để tiêu thụ thì bị lực lượng kiểm tra.

Từ đầu năm đến nay, lợi dụng thời điểm các cơ quan chức năng và chính quyền tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biển có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do vậy, các cơ quan chức năng cùng lực lượng cảnh sát biển cũng phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý an ninh trật tự để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh trên biển.

Hiện nay, Tổ công tác đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ ban đầu, bàn giao cho BTL Vùng CSB3 tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

An Dân - Đức Định

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm