Bà Rịa - Vũng Tàu: Bị tố cáo lừa đảo hơn trăm tỷ đồng, Trần Thị Kim Loan đã ôm tiền biến mất

0
Nhiều người dân đã tố cáo Trần Thị Kim Loan có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hơn một trăm tỷ đồng.

Được biết, tháng 2/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 439/TB-CSHS Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền, đến hạn không trả mà lẩn tránh. Người có liên quan là Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

IMG_20200804_144323

Trước đó, nhiều công dân vì tin tưởng Trần Thị Kim Loan nên đã cho vay với số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng và nhiều tài sản khác.

Tuy nhiên, khi đến hạn trả tiền thì Trần Thị Kim Loan khất lần, lẩn tránh… Rất bức xúc vì hành vi dối trá, lừa đảo của Trần Thị Kim Loan, nhiều người bị hại đã gửi Đơn tới cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để cầu cứu, truy tìm Loan để nhận lại số tiền. Được biết, cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án này.

Đơn cử như bà Đỗ Hồng Lụa, cũng là nạn nhân của Trần Thị Kim Loan, sau khi dỗ ngon dỗ ngọt bằng những lời lẽ có cánh, bà Lụa đã cho Loan vay 5,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Loan đã bỏ trốn, ôm theo số tiền tích luỹ của bà Lụa và biến mất.

Ngoài khoản tiền 5,5 tỷ đồng cầm của bà Đỗ Hồng Lụa, Trần Thị Kim Loan đã tinh vi khi vẽ ra một Giấy góp vốn, nhận của bà Lụa là 600 triệu đồng vào việc mua yến Đảo. Đến nay, số tiền vốn góp này cũng theo Trần Thị Kim Loan “biến mất”. Còn việc mua góp yến Đảo cũng chưa nhìn thấy đâu.

IMG_20200804_144437

Được biết, tháng 2/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 439/TB-CSHS Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan.

Hay trường hợp của bà Lâm Thu Trà cho Trần Thị Kim Loan vay 50 tỷ đồng (có giấy vay tiền) năm 2019, với cam kết sau một tháng sẽ trả lại. Đáng chú ý, giấy vay tiền có chữ ký của chồng là ông Giang Vinh, và vợ là Trần Thị Kim Loan.

Được biết, ông Giang Vinh nguyên là Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Một trường hợp khác, Trần Thị Kim Loan cũng vay của ông N.N.C với số tiền 2 tỷ đồng và cũng với lời hứa 3 tháng sau sẽ trả lại (vay tháng 5/2019). Tuy nhiên, đến nay Trần Thị Kim Loan đã biến mất.

IMG_20200804_152749

Một trường hợp cho Trần Thị Kim Loan vay 20 tỷ đồng. Đến nay vẫn chưa đòi được.

Để ngăn chặn việc sang nhượng tài sản tại địa phương, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tháng 1/2020 đã gửi Văn bản số 159/PC02-Đ4 tới Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;

Tại mục 3, có nêu: Nếu phát hiện bà Trần Thị Kim Loan, ông Giang Vinh hoặc Công ty TNHH thương mại Hoàng Hạc có đứng tên tài sản là đất, tài sản khác gắn liền với đất tại địa phương thì đề nghị tạm ngưng mọi giao dịch đến khi có thông báo mới.

Như vậy, có thể thấy đây là động thái rất kịp thời của cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong vụ việc liên quan đến Trần Thị Kim Loan. Động thái này sẽ ngăn chặn được các cá nhân liên quan trong vụ việc sang nhượng tài sản khi cơ quan Công an đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản thân cơ quan Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng nhận thức được rõ cần tránh hoàn thiện thủ tục sang nhượng tài sản là đất, tài sản khác gắn liên với đất có liên quan đến Trần Thị Kim Loan, ông Giang Vinh và Công ty TNHH thương mại Hoàng Hạc, nếu không sẽ vướng vào pháp luật.

Vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt giam vì lừa đảo

Bà Bùi Thị Mai Liên, vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn vừa bị cơ quan công an bắt giam tối 15/6/2020 để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nhiều giấy vay tiền của bà Mai Liên có chữ ký của chồng là ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Có thể thấy trong vụ việc xảy ra tại Lâm Đồng rất được cơ quan ban ngành tại tỉnh này chú ý, ráo riết xử lý, nhằm trấn an dư luận. Tuy nhiên, cùng bản chất sự việc là lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng xảy ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì sự việc lại “chậm rãi”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm