Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng giả mạo chủ đất chiếm đoạt tiền đặt cọc

0
Mới đây, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Vượng (58 tuổi, thường trú tại phường 10, TP Vũng Tàu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
1

Phạm Văn Vượng tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, ngày 17/8/2019, anh Hoàng Văn T. (trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) ký hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với Phạm Văn Vượng với nội dung: Vượng bán cho anh T. thửa đất có diện tích 231m2, tọa lạc tại phường 10, TP.Vũng Tàu với giá 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế thửa đất mà Vượng đứng ra chuyển nhượng lại là tài sản hợp pháp của bà Lê Thị Đ. (trú tại phường 8, TP Vũng Tàu).

Được biết trước đó, bà Đ. có nhu cầu giao dịch thửa đất trên. Do có sẵn mối quan hệ từ trước, bà Đ. tin tưởng nhờ Vượng giới thiệu người mua đất. Khi gặp được anh T. là người đang có nhu cầu tìm mua đất, Vượng đã nổi lòng tham nhận đây là đất của mình nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc. Thấy anh T. thắc mắc vì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Đ., Vượng lấp liếm bằng lý do cá nhân không trực tiếp đứng tên được phải nhờ bà Đ. Đứng tên giúp. thấy anh T. có vẻ tin tưởng ông Vượng tiến hành thực hiện hợp đồng mua bán nhận cọc. Hợp đồng thỏa thuận trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày ký, ông Vượng phải hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất trên cho anh T.

Sự việc bị bại lộ khi quá thời hạn giao ước, anh T. nhiều lần liên hệ yêu cầu ông Vượng giao đất nhưng vẫn không được thực hiện, nảy sinh nghi ngờ, anh T. lần tìm bà Đ. là người đứng tên trên GCNQSDĐ để gặp và trao đổi thì tá hỏa phát hiện sự thật Vượng chỉ là người được bà nhờ giới thiệu tìm người mua đất, nếu bán được đất được chia tiền “hoa hồng”. Còn tất cả các giao dịch khác như thỏa thuận giá, nhận đặt cọc… bà Đ. sẽ trực tiếp làm việc với người mua, không liên quan tới Vượng.

Biết mình đã bị lừa, anh T. lập tức đến Công an TP Vũng Tàu để trình báo và tố giác tội phạm.Qua quá trình điều tra, Cơ quan công an TP Vũng Tàu đã có đủ căn cứ xác định hành vi cấu thành tội phạm của ông Phạm Văn Vượng.

Tại cơ quan điều tra, ông Vượng khai nhận hành vi phạm tội, số tiền 300 triệu đồng lừa được ông dùng để tiêu xài cá nhân và đánh bạc bằng hình thức ghi số đề.

Ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Vượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hưng Nghĩa - Quốc Toàn

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm