Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng giả mạo chủ đất chiếm đoạt tiền đặt cọc

0
Mới đây, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Vượng (58 tuổi, thường trú tại phường 10, TP Vũng Tàu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
1

Phạm Văn Vượng tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, ngày 17/8/2019, anh Hoàng Văn T. (trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) ký hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất với Phạm Văn Vượng với nội dung: Vượng bán cho anh T. thửa đất có diện tích 231m2, tọa lạc tại phường 10, TP.Vũng Tàu với giá 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế thửa đất mà Vượng đứng ra chuyển nhượng lại là tài sản hợp pháp của bà Lê Thị Đ. (trú tại phường 8, TP Vũng Tàu).

Được biết trước đó, bà Đ. có nhu cầu giao dịch thửa đất trên. Do có sẵn mối quan hệ từ trước, bà Đ. tin tưởng nhờ Vượng giới thiệu người mua đất. Khi gặp được anh T. là người đang có nhu cầu tìm mua đất, Vượng đã nổi lòng tham nhận đây là đất của mình nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc. Thấy anh T. thắc mắc vì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Đ., Vượng lấp liếm bằng lý do cá nhân không trực tiếp đứng tên được phải nhờ bà Đ. Đứng tên giúp. thấy anh T. có vẻ tin tưởng ông Vượng tiến hành thực hiện hợp đồng mua bán nhận cọc. Hợp đồng thỏa thuận trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày ký, ông Vượng phải hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất trên cho anh T.

Sự việc bị bại lộ khi quá thời hạn giao ước, anh T. nhiều lần liên hệ yêu cầu ông Vượng giao đất nhưng vẫn không được thực hiện, nảy sinh nghi ngờ, anh T. lần tìm bà Đ. là người đứng tên trên GCNQSDĐ để gặp và trao đổi thì tá hỏa phát hiện sự thật Vượng chỉ là người được bà nhờ giới thiệu tìm người mua đất, nếu bán được đất được chia tiền “hoa hồng”. Còn tất cả các giao dịch khác như thỏa thuận giá, nhận đặt cọc… bà Đ. sẽ trực tiếp làm việc với người mua, không liên quan tới Vượng.

Biết mình đã bị lừa, anh T. lập tức đến Công an TP Vũng Tàu để trình báo và tố giác tội phạm.Qua quá trình điều tra, Cơ quan công an TP Vũng Tàu đã có đủ căn cứ xác định hành vi cấu thành tội phạm của ông Phạm Văn Vượng.

Tại cơ quan điều tra, ông Vượng khai nhận hành vi phạm tội, số tiền 300 triệu đồng lừa được ông dùng để tiêu xài cá nhân và đánh bạc bằng hình thức ghi số đề.

Ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Vượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hưng Nghĩa - Quốc Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Cây phong thủy để bàn thờ giúp gia chủ tăng vượng khí, xua đuổi tà khí

Đặt một chậu cây vạn lộc nho nhỏ trên bàn thờ sẽ giúp gia chủ gặp điềm lành, gia tăng vượng khí, xua đuổi tà khí và những điều xui rủi.

Xem thêm