Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn khẩn cấp, yêu cầu hoãn phiên tòa

0
Trong đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp gửi tới Chánh án TAND TPHCM sáng hôm qua ngày 4/9, bà Thảo đã yêu cầu TAND TPHCM hoãn phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra hôm nay, ngày 5/9, đồng thời giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo bà Thảo, quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng.

Cụ thể, ngày 30/8/2018, Thẩm phán TAND TP HCM ban hành Công văn số 5174/TATP-TLĐ vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại. Nội dung của công văn thể hiện nhiều sai phạm trong việc tiến hành tố tụng.

Ngoài ra, sau khi bị “đẩy” khỏi Trung Nguyên năm 2015, bà Thảo đã có đơn kiện về việc này. Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 9/2017, TAND TPHCM đã tuyên Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) phải khôi phục vị trí của bà Thảo nhưng TNG kháng cáo và đến giờ vẫn chưa xét xử phúc thẩm.

Bà Thảo cũng hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh của TNG và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào.

Trong khi đó, việc định giá tài sản của TNG đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành tại TNG cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của Tòa.

Bà kiến nghị tới Chánh án TAND TPCHM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu của bà về việc thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Sớm tiến hành các việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có kết luận định giá, kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật.

Hoàn tất việc thu thập chứng cứ, đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

Bà Thảo cho rằng, thủ tục, quá trình làm việc của Tòa đang được đẩy nhanh bất thường tuy nhiên những thủ tục tối thiểu là kiểm toán và định giá tài sản đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật lại chưa được thực hiện.

“Khi chưa làm xong các thủ tục cần thiết, thậm chí có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, mà hôm nay Tòa án tiến hành mở phiên tòa xét xử. Chính vì vậy tôi đề nghị TAND TP HCM phải hủy bỏ phiên tòa để đảm bảo các thủ tục tố tụng được thực hiện đúng pháp luật”, bà Thảo chia sẻ với PLVN./.

Nguyễn Trung

Bình luận

Để vẹn toàn niềm vui ngày Tết

Để vẹn toàn niềm vui ngày Tết

0
Tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận dù chưa hoàn thiện nhưng sẽ tạm được đưa vào sử dụng nhằm “chia lửa” cho QL1, khiến nhiều người dân miền Nam vui mừng.

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Vĩnh Thuyên Kim diện đồ gợi cảm, hát 10 ca khúc liên tiếp

Chủ nhân hit “Teen vọng cổ” ăn vận sexy, hát tặng khán giả 10 ca khúc.

Nữ diễn viên Song Yoo Jung tự tử

Nữ diễn viên Song Yoo Jung (26 tuổi), từng đóng phim "School 2017" và MV "Goodbye Road" của iKON, qua đời vào ngày 23/1.

Xem thêm