Pháp Luật Plus

Ba lần "thông chốt" kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19, đối tượng bị tuyên phạt 12 tháng tù

0
TANH huyện Yên Phong xét xử đối tượng chống đối tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, tuyên án 12 tháng tù giam.

Ngày 14/4/, TAND huyện Yên Phong đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Quýnh (SN 1986, ở thôn Thiểm Xuyên, xã Thuỵ Hoà, huyện Yên Phong) phạm tội "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

1

Bị cáo Quỳnh.

Theo nội dung truy tố, ngày 07/4/2020, Nguyễn Văn Quýnh điều khiển xe mô tô 03 lần qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid 19 được lập tại khu vực sân bóng thôn Thiểm Xuyên không đeo khẩu trang theo quy định.

Mặc dù được lực lượng chức năng nhắc nhở nhiều lần về việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng Quýnh cố tình không chấp hành, ngang nhiên thách thức, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Do Quýnh có hành vi chống đối, không chấp hành nên đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Đức, Phó Trưởng Công an xã Thụy Hòa đã sử dụng điện thoại di động để ghi lại hành vi vi phạm của Quýnh.

Ngay lập tức, Quýnh tiến đến, giật điện thoại, ném xuống đất với mục đích không cho đồng chí Đức tiếp tục ghi hình hành vi vi phạm của Quýnh.

Xét thấy hành vi của Nguyễn Văn Quýnh là nguy hiểm cho xã hội, làm  ảnh hưởng đến ANTT, nhất là trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sau khi xem xét các yếu tố tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Yên Phong tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quýnh 12 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1, điều 330 Bộ luật hình sự.

Đây là vụ án vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được đưa ra xét xử điểm đầu tiên và được phát trên hệ thống loa truyền thanh của huyện Yên Phong để tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ngay sau khi hội đồng xét xử tuyên án, đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ mức án trên.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm